Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Xử phạt những doanh nghiệp làm ăn lừa đảo

Xử phạt những doanh nghiệp làm ăn lừa đảo

Trước mắt, thanh tra yêu cầu mua bán sim số đẹp các nhà mạng phải khắc phục và có cảnh báo rõ ràng khi đưa ra dịch vụ và công bố mức phí khách hàng có thể bị mất khi lựa chọn dịch vụ này, tránh tình trạng “gài bẫy” khách hàng.Thanh tra Bộ TT&TT cũng nêu rõ yêu cầu mạng phải hoàn trả tiền cho thuê bao bị thu cước từ các tin nhắn lỗi, tin nhắn sai cú pháp không được thực hiện triệt để. MobiFone phải hoàn trả 816.756.400 đồng cho người sử dụng, nhưng đến nay vẫn còn 227.628.270 đồng.VinaPhone phải hoàn trả 692.711.560 đồng, nhưng vẫn còn 76.875.860 đồng.

Thanh tra Bộ TT&TT cho biết với sai phạm của các nhà mạng, khách hàng hoàn toàn có quyền khiếu kiện

Nguyên nhân là do các thuê bao đã rời mạng.Theo nguồn tin, con số này chỉ là làm sim sinh viên viettel giá rẻ của một doanh nghiệp liên kết với một nhà mạng, còn nhiều đối tác tư nhân khác nhưng rất khó kiểm soát.Chỉ thị số 04 /CT-BTTTT ngày 30/12/2011 của Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng nêu rõ các doanh nghiệp phải hoàn tiền lại cho khách hàng đối với các tin nhắn từ chối sử dụng dịch vụ, tin nhắn bị lỗi kỹ thuật, tin nhắn bị sai cú pháp dịch vụ, tin nhắn yêu cầu mà không được cung cấp dịch vụ. Khi đã có sai phạm thì nhà mạng phải hoàn trả lại khách hàng.

Theo nguyên tắc trừ tài khoản nào máy ép kính điện thoại phải trả lại tại tài khoản đó và ở đây là bắt buộc phải hoàn tiền vào tài khoản chính.Đối với những thuê bao đã rời mạng cũng rất khó xác định bao nhiêu thuê bao, số tiền cụ thể là bao nhiêu vì không có cơ sở. Chính vì vậy, việc yêu cầu nhà mạng phải hoàn trả tiền cho những thuê bao này cũng là một khó khăn.Điều quan trọng là phải có biện pháp xử lý để không tái diễn tình trạng nhà mạng lách luật cấu kết với các đối tác bên ngoài lừa đảo, trừ tiền của khách hàng làm lợi cho cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *