Home / Chia sẻ / Xu hướng trang trí thạch cao đặc biệt cho năm 2016

Xu hướng trang trí thạch cao đặc biệt cho năm 2016

Với xu hướng ngày càng đổi mới về thiết kế nội thất, các kiến trúc sư luôn cố gắng đưa trần thạch cao vào thiết kế của mình nhờ vào khả năng kết hợp cùng các vật dụng trang trí nhỏ khác, giúp phòng theo một chủ đề nhất quán hơn. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thạch cao sẽ là loại vật liệu không thể thiếu trong xu hướng trang trí không gian vào năm 2016 sắp tới.

Kết hợp cùng phong cách nội thất hợp lý, trần thạch cao sẽ có thiết kế hài hoà và tinh tế hơn
Kết hợp cùng phong cách nội thất hợp lý, trần thạch cao sẽ có thiết kế hài hoà và tinh tế hơn

 

  1. Kiểu dáng

Trần và vách thạch cao ngoài đặc tính cách âm và cản nhiệt còn rất dễ dàng để tạo hình trang trí. Chính đặc tính này giúp cho thạch cao được sử dụng nhiều trong các ngành đúc tượng, tạo hình, làm khuôn và cho đến nay là trang trí nhà ở.Thực tế, thạch cao có thể được tạo ra thành các khối hình học không gian từ đơn giản cho đến phức tạp, giúp cho căn hộ trở nên đầy mới lạ và tinh tế cùng với đồ nội thất sẽ khiến cho sự độc đáo của không gian nhà ở thêm phần nổi bật.

  1. Không gian áp dụng

Tuỳ theo từng không gian mà chúng ta lựa chọn hình khối sao cho phù hợp với từng loại trần thạch cao lồi hoặc lõm. Với những không gian có tính linh hoạt như phòng ăn, phòng khách, chúng ta nên sử dụng các hình khối cơ bản như hình tròn, oval… hoặc sáng tạo với các hình khối khác theo cấu tạo của phòng.

Đối với phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, chúng ta nên áp dụng loại trần lồi, giúp kéo trần thấp xuống tạo cảm giác ấm cúng cho không gian nghỉ ngơi của gia đình. Ngược lại, với các phòng có trần thấp, việc sử dụng trần thạch cao lõm sẽ là một trong những giải pháp “cứu vớt” không gian, tạo chiều sâu không gian cho căn phòng khi kết hợp với phương pháp phối màu.

  1. Hiệu ứng thẩm mỹ, ánh sáng

Khi kết hợp với hệ thống trần mới, hệ đèn sẽ được lắp đặt ẩn trong trần, tạo nên nguồn sáng gián tiếp, giúp ánh sáng trở nên êm dịu và nhẹ nhàng, giúp cho không gian trở nên lung linh và thoải mái hơn. Ngoài ra, cùng đặc trưng của chất liệu thạch cao luôn mịn và phẳng, đây sẽ là môi trường lý tưởng để trang trí, tạo màu sắc bằng các vật liệu như giấy dán tường, sơn, hình dán…

Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, vách thạch cao cũng giúp bạn chia nhỏ không gian hiệu quả hơn
Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, vách thạch cao cũng giúp bạn chia nhỏ không gian hiệu quả hơn

Nhìn chung, thạch cao hiện nay đang là vật liệu được sử dụng trong trang trí nội thất hiện đại  được rất nhiều trong các Showroom, nhà hàng, khách sạn hay nơi công cộng. Ngoài ra, nó còn là một bộ phận trang trí quan trọng của công trình, góp phần che chắn, cách âm và cách nhiệt để xử lý các khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất. Khi được thi công hoàn chỉnh, hệ trần và vách thạch cao sẽ luôn bền đẹp cùng gia đình bạn trong một quãng thời gian rất dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *