Home / Chia sẻ / Về màn hình bàn phím laptop ASUS VivoBook V451

Về màn hình bàn phím laptop ASUS VivoBook V451

 

Độ sáng màn hình của VivoBook V451L rất đáng thất vọng: 148 lux. Thay màn hình laptop Asus, Chiếc Satellite E45t cũng không hề sáng hơn, với độ sáng do LaptopMag đo được chỉ là 149 lux. IdeaPad U430 Touch (163 lux) và Inspiron 14R (172 lux) dù có độ sáng tốt hơn hẳn VivoBook V451L và Satellite E45t song cũng vẫn kém xa mức trung bình 210 lux của phân khúc laptop mỏng nhẹ.

Trong các sản phẩm cạnh tranh nói trên, chỉ có IdeaPad U430 Touch có màn hình 1600 x 900 pixel. Cả VivoBook V451L, Inspiron 14R và Satellite E45t đều sử dụng độ phân giải 1366 x 768 pixel quen thuộc trên các model tầm trung.

Asus

Mặc dù VivoBook V451L được trang bị công nghệ Splendid Technology cho phép chỉnh nhiệt độ màu, chiếc laptop này có màu tối không được ấn tượng cho lắm. Một bức ảnh chụp các chú vẹt vốn có màu sắc rất rực rỡ lại biến thành một bức hình nhòe nhoẹt thiếu sức sống. Cả màu xanh lẫn màu đỏ trong bức ảnh đều quá mờ nhạt và kém hấp dẫn.

Bù lại, các cử chỉ cảm ứng trên màn hình của VivoBook V451L khá nhạy và chính xác, ví dụ như cử chỉ kéo để zoom hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng. Góc nhìn của màn hình đủ rộng để bạn có thể chia sẻ cùng một người bạn khác.

Bàn phím

Laptop Asus VivoBook V451L có bàn phím Chiclet (phím vuông, các góc bo tròn) kích cỡ khá lớn với bố cục phím khá rộng rãi, thay bàn phím laptop asus khá nhanh. Các phím có kích cỡ lớn và phản hồi lực khá tốt. Độ sâu của phím khi nhấn không được tốt, song tốc độ gõ phím của LaptopMag khi thử nghiệm VivoBook V451L lên tới 58 từ/phút, cao hơn mức trung bình 55 từ/phút.

Touchpad

Touchpad kích cỡ khá lớn (10 x 7cm)của VivoBook V451L đem lại trải nghiệm sử dụng khá thoải mái khi thực hiện các cử chỉ cảm ứng quen thuộc như cuộn bằng 2 ngón hay kéo để zoom. Cũng giống như phần lớn các mẫu laptop khác của ASUS, VivoBook V451L có bảng điều khiển Smart Gesture để tùy biến các cử chỉ cảm ứng đa điểm. Tất cả các cử chỉ cảm ứng trên Windows 8 đều rất mượt và chính xác.

Càng ngày, giá thành của laptop màn hình cảm ứng chạy Windows 8 càng trở nên hấp dẫn sửa laptop uy tín ở nà nội tại thái hà. Sản phẩm laptop mới nhất của ASUS, chiếc VivoBook V451L là minh chứng điển hình cho xu hướng này. Với mức giá chỉ vào khoảng 699 USD (14,8 triệu đồng), VivoBook V451L sở hữu màn hình cảm ứng, vi xử lý Core i5, 4GB RAM, ổ cứng cơ 500GB kết hợp cùng ổ thể rắn 24GB. Thậm chí, ASUS còn cung cấp cả tùy chọn ổ DVD cho những người cần đọc/ghi loại đĩa khá “cổ” này.

Với cấu hình mạnh mẽ và giá khá “mềm” như vậy, liệu VivoBook V451L có thực sự là một sản phẩm đáng giá? Hãy tham khảo những đánh giá để tìm ra câu trả lời thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *