Home / Chia sẻ / Tư vấn mua đồ dũng hữu ích cho con ăn dặm

Tư vấn mua đồ dũng hữu ích cho con ăn dặm

Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm, bé sẽ chuyển dần từ bú sữa mẹ sang thức ăn khác như cháo, cơm…Khi đó mẹ cần chuẩn bị, mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bé khi ăn dặm. Dưới đây là một số đồ dùng sẽ hữu ích mà mẹ cần chuẩn bị:

>> Chọn mua xe đẩy giá rẻ nào cho bé

– Nồi nấu cháo

Giai đoạn bé ăn dặm thì cháo là món ăn được ăn nhiều nhất. Mẹ thường xuyên phải nấu cháo hàng ngày hoặc mua cháo dinh dưỡng về cho bé ăn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có nhiều thời gian để nấu cháo khi đó sử dụng một chiếc bằng điện sẽ giúp mẹ nấu cháo nhanh hơn. Mẹ có thể dễ dàng nấu những món cháo khác nhau chỉ trong vài phút mà lại đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.

– Ghế ngồi ăn dặm cho bé

Ghế ăn cho bé là sản phẩm tiện lợi được các mẹ lựa chọn để rèn luyện tính tự giác của bé trong các bữa ăn. Tạo được thói quen rất tốt đó là luôn ngồi vào ghế khi ăn. Mẹ không phải mệt mỏi bế trẻ đi ăn ngoài đường, hay vừa chơi và ăn. Ghế có nhiều loại trên thị trường nên mẹ hãy lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất, có thể tham khảo ghế ăn Fisher, ghế ăn summer infant màu hồng…được các nhiều gia đình đánh giá tốt.

– Máy xay sinh tố

Trong quá trình chế biến món ăn cho bé cũng như cả nhà, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp mẹ thuận tiện hơn. Trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm nên thức ăn cần được mềm nhuyễn, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp cho bé cho phép bạn xay nhuyễn dễ dàng. Ngoài ra, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp.

– Bát và thìa

Khi tập cho bé ăn dặm bạn không khỏi gặp nhiều khó khăn nhất là với trẻ hiếu động. Bát cho bé không cần quá to nhưng nên được làm từ nhựa dẻo để tránh rơi vỡ. Thìa ăn dặm quá cứng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không thích ăn dặm bằng thìa. Mẹ nên mua cho bé thìa siêu mềm sẽ không làm đau miệng bé, khiến bé dễ chịu khi dùng thìa để gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn.

– Cốc uống nước

Cốc uống nước dành cho bé cũng có nhiều loại, mẹ hãy mua cho bé cốc có tay cầm thuận lợi để bé có thể tự cầm uống.

Trên đây là một số đồ dùng đơn giản phục vụ trong giai đoạn ăn dặm của bé mà mẹ nên mua. Ngoài ra cũng còn nhiều đồ dùng khác dành cho bé mẹ có thể tìm hiểu hoặc mua trước như xe đẩy của trẻ em, xe đạp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *