Home / Chia sẻ / Tự tay làm bánh crepe kiểu pháp

Tự tay làm bánh crepe kiểu pháp

Với những người nội trợ không xa lạ với bánh crepe món bánh từ Pháp, việc chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh crepe đơn giản và cũng không khó vì vậy bất kì ai cũng có thể làm được cho gia đình.

cach-lam-banh-crepe

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đường
Muối
Bơ nhạt
Bột mì – 150gr
Sữa tươi – 250ml
Trứng gà – 2 quả

Cách làm bánh crepe mặn ngon:

Bước 1:
Trộn một số các nguyên liệu cho vào bát và trộn đều được hỗn hợp bột đồng nhất, bột hơi loãng, đặc hơn bột làm bánh cuốn một chút thôi nhé. Để bột vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho bột nghỉ và chuẩn bị rán bánh.

Bước 2: Rán bánh crepe
Bột nghỉ bạn mang bột ra khỏi tủ lạnh, dùng phới đánh đều.Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo…bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Các bạn tận dụng phần thành chảo để tăng kích thước bánh bằng cách nghiêng chảo, để bột chảy đều trên thành chảo. Lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng. Sau thời gian làm và đổ bớt ra ngoài, làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 3:
Bánh crepe là món bánh ngon và dễ làm, trình bày đẹp hơn hết thì việc sử dụng bánh không tốn kém chi phí của bạn mà vẫn ngon rất nhiều.

Khi dùng bạn có thể ăn kèm với những hoa quả, được yêu thích khi ăn nhẹ hoặc dùng lót dạ vào buổi sáng rất tốt.

Công thức cách làm bánh crepe chuối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *