Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / trong hệ thống xử lý nước thô

trong hệ thống xử lý nước thô

Đây là quy trình cổ điển nhất, đơn giản nhất, nhưng lại là quy trình đảm bảo chất lượng nhất Bởi ngoài đặc tính lọc cơ học còn là quá trình lọc thông qua màng lọc ro sinh học bao quanh hạt cát, đảm bảo khử hết các cặn bẩn hữu cơ lẫn tất cả các loại vi khuẩn có hại gây bệnh tật có trong xu ly nuoc thô, đặc biệt phù hợp đối với cả nuoc mặt, xử lý nước ngầm.
Quy trình xử lý bao gồm:
nuoc nguồn -> Ngăn lắng cặn thô -> Ngăn lọc chậm -> Ngăn chứa loc nuoc sạch -> Sử dụng.
Các đơn vị tính toán khoa học là:
– Vận tốc lắng trong ngăn sơ lắng không vượt quá 0,7 mm/giây.
– Vận tốc lọc chậm tính từ 0,1 – 0,2 m/giờ.

Ngăn lắng là nơi lưu giữ xử lý nước thô điều tiết vào ngăn lọc, cũng chính là nơi hòa trộn và phản ứng nếu phải châm hóa chất, là nơi lọc nước nguồn tự tiếp xúc với oxy theo thời gian để oxy hóa, tự làm sạch, oxy hóa sắt để thành bông cặn, loại bỏ cặn thô và tách xả váng dầu mỡ nếu có.

Khâu chính yếu là ngăn lọc chậm, đảm bảo vận tốc lọc nhỏ như yêu cầu, chạy liên tục ngày đêm theo nguyên tắc tự chảy. Sau 3 – 6 tháng làm việc, cát lọc bị trít bẩn dần thì tiến hành rửa cát lọc một cách đơn giản, dùng gậy khuấy cát bẩn để cặn theo dòng nuoc xả ra ngoài.

Sau đó dùng lại thì màng lọc nước sinh học sẽ tự tiếp tục hình thành để làm nhiệm vụ. bê tông Có thể dùng biện pháp tích cực hơn là pha vào xu ly nuoc nguồn những dung dịch có chứa vi sinh có lợi, phân hủy hữu cơ, cặn bẩn, triệt các vi khuẩn gây bệnh một cách chủ động.

Vật dụng chọn để sử dụng là những thùng phuy bằng thép dễ kiếm, có đường kính 0,6 m và chiều cao là 1,2 m.

Trước khi sử dụng các thùng phuy, nên sơn phết cẩn thận để tránh rỉ sét, dùng được lâu bền, tốt nhất là có điều kiện sơn epoxy là hóa phẩm cao cấp chống rỉ sét bảo vệ thùng.

Với vật dụng trên, khả năng lọc chậm có thể cho ra lượng nuoc sạch là 0,028 m3/giờ, nếu lọc trong 1 ngày sẽ được 670 lít. Theo tiêu chuẩn sử dụng xử lý nước hiện hành ở nông thôn là 80 lít/người/ngày, thì với khả năng lọc trên, hệ thống có thể cấp cho hơn 8 người (khoảng 2 gia đình).

Để tận dụng những lợi ích sức khỏe của lọc nước , nó là điều cần thiết để rút ra từ một nguồn nuoc sạch.
2. Uống lọc nước chưa tinh khiết, xu ly nuoc nhiễm bẩn là vì sao hàng đầu của dịch bệnh ở các nuoc đang phát triển.
3. Có hơn 2.100 chất gây ô nhiễm nguồn nước có thể hiện diện trong loc nuoc dây chuyền , bao gồm cả chất độc được biết đến nhiều.
4. nuoc đóng chai đóng bình không rõ xuất xứ nếu uống vào sẽ rất nguy hiểm.
5. Công trình lọc nuoc thành phố có thể không phải lúc nào cũng kiểm soát sự bùng nổ của chất gây ô nhiễm nguy hiểm của vi khuẩn trong xu ly nuoc dây chuyền .
6. Cách duy nhất để đảm bảo tinh khiết, xu ly nuoc uống chất gây ô nhiễm lớn là thông qua việc sử dụng một mạng lưới lọc lọc nước .
7. Một số loại ung thư có thể được quy cho sự hiện diện của vật liệu độc hại trong nuoc uống.
8. loc nuoc sạch sẽ,trong lành và tinh khiết là điều cần thiết để phát triển tinh thần và thể chất thích hợp của một đứa trẻ.
9. Theo EPA, chì trong thiet bi loc nuoc uống đóng góp đến 480.000 trường hợp rối loạn ở trẻ em mỗi năm chỉ riêng do Hoa Kỳ .
10. xử lý nước Là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, Nếu uống xử lý nước chưa tinh khiết các chất độc như chì trong nuoc có thể gây ra dị tật bẩm sinh hệ trọng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *