Home / Chia sẻ / Triệu chứng đau lưng ở đàn ông

Triệu chứng đau lưng ở đàn ông

Các triệu chứng đau lưng ở đàn ông cũng giống như triệu chứng đau lưng ở nhiều đối tượng khác như cảm thấy đau đớn ở vùng thắt lưng, cúi xuống hay vặn người đều thấy đau, có khi đau không thể làm một số công việc nào đó…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các triệu chứng này để từ đó có những hướng điều trị chính xác bệnh nhanh mà hiệu quả.

>> Thuốc bổ gan và vấn đề về chất lượng

trieu-chung-dau-lung-o-dan-ong

Cần tìm hiểu rõ các triệu chứng đau lưng ở đàn ông để có hướng điều trị kịp thời.

Các triệu chứng đau lưng ở đàn ông

Thận hư.

Đau lưng do thận hư chủ yếu là biểu hiện về mặt các cơ thần kinh, đồng thời kèm theo hiện tượng mất ngủ, chóng mặt, đầu óc căng thẳng, đau lưng, chi dưới mất sức: thường xuyên cảm thấy buồn ngủ nhưng lại không thể ngủ được, mơ nhiều, dễ tỉnh. Người bệnh đau lưng do thận hư thường thấy tăng cân hoặc giảm cân rõ rệt. Sáng dậy thấy cơ bụng yếu, mất sức, tuy không tổn thương nhưng lại thấy khó chịu ở lưng, đau cơ mà khó xác định được vị trí và đau khớp.

Tìm hiểu thêm triệu chứng và cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Bệnh nhân đau ở vùng hông sau lưng, đau dữ dội vặn xoắn, lan ra trước và xuống dưới vùng hông tới hố chậu mặt trong đùi và cơ quan sinh dục ngoài.

Sỏi thận

Điểm khác biệt của đau lưng do sỏi thận và đau lưng thông thường, đau dạ dày là ở chỗ đau lưng do sỏi thận thì vị trí phát bệnh thường khá cao, thông thường là ở trên thắt lưng, ở 2 bên đốt sống. Khi sỏi không hoạt động, áp lực trong bể thận thay đổi không rõ ràng thường cảm thấy đau theo từng cơn và đau âm ỉ. Khi sỏi hoạt động sẽ thấy đau quặn, người bị nặng còn không đứng được, mồ hôi đầm đìa, buồn nôn. Có lúc còn thấy đau vùng bụng dưới, trong đùi, kèm theo tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt.

Nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu

Đau lưng do nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu thường gặp ở những người bệnh viêm bể thận cấp và mãn tính, biểu hiện là đau cột sống thắt lưng, người bị nặng còn có thể đau lan sang bộ phận sinh dục theo ống dẫn niệu. Ngoài nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu, các nguyên nhân như sỏi hệ thống tiết niệu, bệnh lao cũng đều có thể gây đau lưng.

Tổn thương cơ lưng

Khi gắng sức khuân cái vali to kềnh lên cầu thang, bạn đột nhiên thấy đau nhói ngang thắt lưng, hoặc lúc cố đẩy chiếc xe máy lên thềm nhà, bả vai của bạn đột ngột cứng cơ và đau khi cử động.

Đang ngồi ở chiếc ghế bành xem ti vi, bạn đột ngột đứng lên để với tay lấy cái điều khiển trên đầu tủ, nhưng khi ngồi trở lại thì lưng ê ẩm. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi và bạn tiếp tục… xem ti vi.

Bạn là công nhân xây dựng, mỗi ngày đều phải khiêng, vác những vật liệu nặng. Tối về, ăn chưa xong bữa thì cái lưng của bạn đã ” đòi” đi nằm vì quá mỏi và đau khi cử động. Nhưng chỉ cần yên vị trên giường thì bạn đã có thể đánh ngay một giấc đến sáng và lại bắt đầu một ngày với công việc quen thuộc.

Bạn là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày đều phải ngồi liên tục nhiều giờ trong cùng một tư thế. Cứ đến giữa giờ làm việc là bạn cảm thấy đau và mỏi ở vùng cột sống cổ, thắt lưng và bả vai.

Tất cả những triệu chứng đau lưng ở đàn ông trên đây đều rất dễ mắc phải. Nếu bạn đang bị đau lưng do tổn thương cơ lưng thì có thể chữa đau lưng bằng các bài thuốc nam hoặc không thích uống thuốc thì bạn có thể chữa đau lưng bằng bấm huyệt hoặc con lăn.

Còn nếu đau lưng không phải do tổn thương cơ lưng thì bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám từ đó mới có thể định bệnh và chữa trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *