Home / Chia sẻ / Tìm hiểu cách làm yaourt với sữa tươi thơm ngon

Tìm hiểu cách làm yaourt với sữa tươi thơm ngon

Yaourt giúp xương chắc khỏe đồng thời có thể ngăn ngừa loãng xương, yaourt còn biết đến là một trong những món ăn có khả năng làm đẹp, vậy bạn nên làm yaourt ăn tốt cho sức khỏe vừa có khả năng làm đẹp có thể.

Sau đây xin hướng dẫn cách làm yaourt sữa tươi ngon sánh mịn.

yaourt-sua-tuoi

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa đặc:  1/2 hộp
– Sữa chua tạo men: tùy theo nhu cầu hoặc 4-5 hộp
– Sữa tươi: 1 lít sữa tươi, có đường hoặc không đường
– Các lọ thủy tinh nắp đậy, 8-15 hủ.

Cách làm yaourt

Các nguyên liệu gồm sữa đặc ông thọ + sữa tươi vào bát riêng sau đó khuấy đều, hâm nóng đơn giản bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 3 -5 phút, sau đó thì lấy ra.

Hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi bạn nên chờ cho nguội đi, ấm ấm trong nhiệt độ 40-50 độ thì bạn cho tiếp yaourt vào và khuấy đều, lưu ý phải để hỗn hợp âm ấm với cho vào để phát triển lợi khuẩn.
Sử dụng một nồi hoặc hộp kín, bạn cho vào nồi và chứa những chiếc hộp sữa chua nhỏ. Đổ nước nóng già vào nồi ngập 1/3 các hộp. Đóng kín nồi tiếp đến để ủ khoảng 6-7 tiếng để tạo men chua ngon nhất cho bạn thưởng thức ngon miệng.

Sau khi ủ xong thì bạn đã có những hộp sữa ủ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng với ngăn đá hoặc 3-4 tiếng với ngăn mát, sau đó bạn có thể ăn ngay được rồi rất đơn giản.

Lưu ý nên ăn yaourt vào tối, thời gian sau ăn tối 2 giờ sẽ hấp thụ lượng canxi cực tốt. Thời gian này cũng dễ tiêu hóa có thể. Yaourt chính là nguồn dinh dưỡng, cung cấp lợi khuẩn rất tốt, bổ sung lượng canxi nhưng khi ăn cũng phải đúng cách.

Website: http://cachlamsuachua.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *