Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Thuốc bổ gan và vấn đề về chất lượng

Thuốc bổ gan và vấn đề về chất lượng

Hiện nay khi các bệnh về gan ngày càng phổ biến thì các cửa hiệu thuốc đông y và tây y tràn ngập các loại thuốc được quảng cáo là thuốc bổ gan. Nhưng thật sự về nguồn gốc chất lượng của nó thì sao?

Như các bạn đã biết gan là một bộ phận của cơ thể và nó rất quan trọng. Gan thực hiện khoảng gần 500 chức năng cực kì quan trọng cho cơ thể. Chính vì sự đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ như vậy nên gan rất dễ bị tổn thương.  Nguyên nhân khiến gan bị tổn thương cũng có nhiều nguyên nhân như : Cụ thể những nguyên nhân sau đã gây ra bệnh gan: do bạn uống rượu quá nhiều và thường xuyên.

Hay chính xác hơn là nghiện rượu. theo nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống rượu tỉ lệ gan bị tổn thương hay bị bệnh về gan cao hơn rất nhiều so với người không sử dụng rượu. nguyên nhân thứ hai là do bạn đã bị nhiễm virut gây bệnh như các bệnh về gan như viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C.

Bạn có thể rất dễ bị lây nhiễm các virut này do ăn phải thức ăn chứa virut hay uống phải nguồn nước có chứa virut cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa để bị mắc phải các loại virut này.Và để chăm sóc cho gan khỏi bị những tổn thương đó người dân tin dùng tới các loại thuốc bổ gan. Không khó để bắt gặp những loại thuốc bổ gan được quảng cao là có công dụng và hiệu quả cao ở các hiệu thuốc thậm chí là ngoài chợ.

Với các loại cây được rao bán và quảng cáo là có tác dụng bảo vệ gan, giảm men gan cao. Người dân đã không tìm hiểu về công dụng thực sự của những loại thuốc đó mà đã tin và sử dụng. tuy nhiên thực chất nó chỉ là các loại cây có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể chứ không có tác dụng bổ gan như quảng cáo. Và dù vậy thì giá cả của những loại thuốc này thường khá đắt.

Thậm chí chúng ta còn có thể thấy những loại thuốc được quảng cáo đi kèm với việc bổ gan là làm đẹp. vì lí do nhiều người nghĩ rằng da xấu nổi mụn nguyên nhân chính là do gan nên không ít người dân tin vào lời quảng cáo của những người bán những cây thuốc đó và mua về uống. tuy nhiên có thể thấy sau thời gian uống thì cũng thể có trường hợp các nốt mụn đã lặn xuống và mọi người tin rằng cây thuốc đó chữa khỏi. nhưng sự thật chưa hẳn như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *