Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Thủ tục cho thuê xe tháng tự lái đơn giản

Thủ tục cho thuê xe tháng tự lái đơn giản

Theo khảo sát của PV VTC News, dịch vụ cho thuê xe tự lái hiện giờ đề nghị thủ tục khá đơn giản, nhưng điều kiện thuê lại khá “xương”. Hồ hết các điểm cho thuê xe đều buộc khách hàng cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ phải thuê trọn gói cả đợt Tết, tầm 9-10 ngày, từ 27 Âm lịch đến mùng 5 Tết.

“Từ hôm Rằm đến giờ, hôm nào cũng có khách gọi hỏi có ai hủy hợp đồng không. Chỗ anh đều báo trước khách là dài thì thuê, ngắn thì thôi. Thuê ngắn ngày dăm ba hôm lỡ cỡ, xe anh để không à”,cho thuê xe tháng giá rẻ Chủ một hiệu thuê xe ở Long Biên tỏ ý “cành cao” khi được hỏi về dịch vụ cho thuê xe của mình.

Vậy mà nhiều chủ dịch vụ cho biết phần nhiều xe của họ đã được đặt cọc từ nửa tháng trước, chỉ trừ những xe xấu hoặc xe đắt tiền hẳn. Nhiều chủ hiệu khác thì nhấn vẫn còn xe trống, nhưng họ chẳng cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ có gì phải sốt ruột vì càng gần Tết, sẽ càng có nhiều khách giành giật nhau, giá cũng cao hơn.

Thuê xe tự lái về quê: Dài thì thuê, ngắn thì thôi
Giá thuê chiếc Kia Forte ngày này lên đến 1 triệu đồng/ngày, với điều kiện thuê ít ra 9 ngày.
“Chiếc xe Vios G tôi định thuê giá 1 triệu đồng một ngày, chục ngày là chục triệu. Nhưng tận 29 Âm mới về quê, mình có thừa tiền đâu thuê dài 9 – 10 ngày. Cũng có mấy cái xe có thể thuê ngắn ngày được cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ, nhưng là dòng xe đắt, đến hơn 2 triệu đồng một ngày”, anh Khang, một khách muốn thuê xe cho biết.

Với những loại xe hạng vừa phải như Vios G, Lacetti, Kia Forte… Giá cho thuê rẻ nhất là 1 triệu đồng mỗi ngày. Nhiều nơi còn ra vẻ kiện là nếu khách đi quá 250km mỗi ngày sẽ phải trả thêm khoản phụ trội là 3.000 đồng/km. Nhu cầu cao khiến giá thuê xe trong những ngày áp Tết đang “đội” từ 30% – 50% so với ngày thường.  Thông thường,cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ giá thuê xe những ngày cuối tuần đã đắt hơn ngày thường 100.000 – 200.000 đồng nhưng đến dịp cận Tết còn có thể tăng lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi.

Cụ thể, xe Matiz ngày thường giá thuê chỉ khoảng 250.000 – 300.000 đồng một ngày, nhưng hiện tăng lên 450.000 –  550.000 đồng. Các dòng xe bốn chỗ loại khá hơn như Gentra, Spectra, Ford Laser 1.6,cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ Lacetti, giá ngày thường nao núng 500.000 – 600.000 đồng còn dịp này vọt lên 700.000 – 800.000 đồng một ngày.

Thuê xe tự lái về quê: Dài thì thuê, ngắn thì thôi
Hyundai Getz ngày thường chỉ 500 nghìn/ngày, cận tết giá thuê lên gấp rưỡi kèm theo điều kiện thuê chí ít 7 ngày trở lên
Đại diện của Công ty Hưng Phúc cho biết, bên cạnh các dòng xe bình dân luôn được chuộng vì hợp túi tiền và hiện gần kín chỗ thì đến sát Tết, những dòng xe hạng khá như Civic, Kia Forte…Cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ cũng không còn để thuê.

Thành thử, các dòng xe này cũng đang tăng giá thuê khá mạnh như Honda Civic từ 1 – 1,2 triệu đồng tăng lên 1,5 triệu đồng mỗi ngày; dòng xe 7 chỗ như Innova, Jace, Jolie ngày thường là 600.000 -cho thuê xe tháng du lịch giá rẻ 700.000 đồng thì đang được các chủ xe đẩy lên 900.000 đến một triệu đồng một ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *