Home / Chia sẻ / Thứ quà sáng mang tên “Xôi”

Thứ quà sáng mang tên “Xôi”

Không biêt tại các thành phố khác như thế nào nhưng Hà Nội là thành phố có số lượng người ăn xôi vào buổi sáng nhiều nhất tỏng cả nước. Những món xôi không chỉ rẻ, chăc bụng mà có nhiều hương vị khác nhau khiến cho thực khách có nhiều sự lựa chọn mà không bị ngấy. Chúng ta sẽ cùng tới với 3 loại xôi ngon nhất và được nhiều thực khách ăn nhất tại Hà Nội.

Xôi xéo

Xôi xéo chính là thứ xôi được xếp hạng đầu tiên trong các loại xôi. Với việc lựa chọn gạo để nấu xôi xéo khá cầu kỳ, cần phải là loại xôi dẻo, mềm, thơm cùng với một chút hành khô dưới mỡ, một chút đậu được xay nhuyễn rắc lên trên và cuối cùng là một chút ruốc có thể khiến cho bạn ngây ngất ngay từ lần đầu thưởng thức. Mùi ngầy ngậy của lá chuối, dầu ăn, vị thơm của hành phi, vị bùi của đậu với xôi và mặn ngọt của ruốc tạo nên một món ăn rất Hà Nội mà ai cũng thích.

Xôi lúa

Xôi lúa hay còn gọi chính là xôi ngô cũng có công thức nấu gần giống với xôi xéo, có một sự khác biệt là người ta thêm vào đó những hạt ngô to tròn nấu cùng tạo thành hương vị rất lạ và ngọt thanh thanh của hạt ngô khiến cho những thực khách ăn có cảm giác giác rất vui mồm.

Bánh khúc

Cuối cùng chính là món bánh khúc đã đi vào lòng người thủ đô từ bao đời nay với phía bên ngoài được làm từ xôi dẻo còn bên trong được nấu một cách rất cầu kỳ với một nắm đỗ bên trong có thịt mỡ dòn tan, tất cả đều tạo nên một thức bánh rất khác lạ mà không nơi đâu trong Việt Nam có thể chế biến ngon được bằng.

Thưởng thức những món ăn ngon miệng trên khắp thế giới cùng công ty du lịch uy tín tại Hà Nội nhé:

Du lịch Nhật Bản 2016 tử Hà Nội

Tour bien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *