Home / Chia sẻ / Thông tin về các loại nhiệt kế thông dụng nhất

Thông tin về các loại nhiệt kế thông dụng nhất

Thông thường trong mỗi hộ gia đình đặc biệt là các gia đình có con nhỏ thường có trong nhà ít nhất một chiếc nhiệt kế. Đó có thể là nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử bởi 2 loại nhiệt kế cho trẻ sơ sinh này là 2 loại thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Để hiểu thêm về các loại nhiệt kế này, mẹ hãy độc ngay bài viết giới thiệu thông tin các loại nhiệt kế thông dụng ngay dưới đây.

nhiệt kế microlife

 

1. Tìm hiểu về nhiệt kể thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân với giá thành rẻ và độ chính xác cao khi đo nhiệt độ cơ thể giúp chúng trở thành loại nhiệt kế phổ biến. Tuy nhiên vì đặc tính nhiệt kế này được làm bằng thủy ngân độc hại nên ngày nay nhiệt kế thủy ngân không còn quá phổ biến như trước nữa. Đặc điểm thiết kế của nhiệt kế này là có lớp vỏ bằng thủy tinh giòn và dễ vỡ nên bố mẹ hãy cẩn thận khi cặp nhiệt độ cho bé. Nếu chẳng may nhiệt kế bị vỡ, mẹ hãy chú ý xử lý kịp thời ngay nếu để lâu thủy ngân sẽ bay hơi hòa tan vào không khí thẩm thấu và da hoặc qua đường hô hấp xâm nhập vào cơ thể người gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Nhiệt kế đo tai Microlife có những đặc điểm và ưu điểm gì

3. Xem nhanh về nhiệt kế điện tử

Loại nhiệt kế phổ biến nhất hiện nay là nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại. Chọn loại nhiệt kế này bố mẹ sẽ không lo nhiệt kế làm từ vật liệu không an toàn là thủy ngân như nhiệt kế thủy ngân. Mẹ cũng sẽ dễ dàng đọc nhiệt độ của nhiệt kế đo được trong thời gian ngắn, với màn hình đọc LCD khá lớn và ghi số rõ ràng, mẹ sẽ không phải khó khăn khi đọc kết quả đo như khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân.

Nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử là 2 loại nhiệt kế phổ biến nhất, ngoài ra có nhiệt kế dán trán và ngậm ti cũng được nhiều người lựa chọn để đo nhiệt độ.

Để bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất, ngoài việc sắm nhiệt kế điện tử, mẹ hãy mua ngay một chiếc cân để đo sức khỏe cho bé chính xác như cân sức khỏe laica ps1050 . Laica PS1050 là một trong những loại cân sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *