Home / Chia sẻ / Sức khỏe / Theo dõi nhiệt độ của trẻ như thế nào

Theo dõi nhiệt độ của trẻ như thế nào

Mỗi loại nhiệt kế khác nhau lại có cách sử dụng tương đối khác. Bài viết tổng quan sau giúp mẹ biết cách đo nhiệt độ cho trẻ với từng loại nhiệt kế khác nhau.

1. Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Không giống với nhiệt kế điện tử, đo nhiệt độ phòng khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân mẹ sẽ cần chú ý đến những thứ sau: vì có chứa thủy ngân nên khi sử dụng sản phẩm này cần đặc biệt lưu ý để tránh nhiệt kế bị vỡ, thủy ngân – chất kịch độc văng ra ngoài và lâu dần bốc hơi trong không khí, thẩm thấu vào da người. Trước khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo, mẹ cần vẩy nhiệt kế về nhiệt độ khoảng 35.5 độ, lau sạch phần đầu nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với da và phần nách được đo của bé. Giữ bé yên trong vài phút khi mẹ kẹp nhiệt kế vào nách của bé.

Mỗi khi mua một món đồ nào cho bé mẹ cần cân nhắc có nên mua đồ sơ sinh theo gói trọn có sẵn hay không. Việc chọn đồ sơ sinh trọn gói giá rẻ sẽ giúp mẹ tiết kiệm được kha khá chi phí và công sức mua sắm. Chọn lựa ngay đồ sơ sinh trọn gói cho bé nhà mình nhé.

2. Sử dụng các loại nhiệt kế điện tử

Với nhiệt kế điện tử, mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định sau:

– Sản phẩm dùng đo vị trí tại đâu mẹ chỉ nên dùng để đo tại vị trí đó.

– Đo cẩn thận nhất là tại các vị trí như hậu môn, tai, mẹ cần giữ cho trẻ không nghịch ngợm ngọ ngoạy vì có thể khiến nhiệt kế bị đâm sâu vào hậu môn hay tai của bé gây hậu quả.

– Nhiệt kế điện tử cho kết quả đo nhiệt độ khá nhanh, hầu hết đều có tính năng tự báo hiệu khi đo nhiệt độ xong.

>> Giúp mẹ biết cách sử dụng máy hút sữa Medela

Các loại nhiệt kế điện tử phổ biến là nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai.

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán: nhiệt kế đo trán được dùng để đo vùng nhiệt độ tại trán, khi sử dụng mẹ ốp nhiệt kế vào chính giữa và áp sát và trán, quét nhiệt độ từ 2 bên thái dương vào giữa trán.

Sử dụng nhiệt kế đo trán khá đơn giản, mẹ chỉ cần ốp nhiệt kế dán vào trán của bé là được. Sử dụng nhiệt kế đo trán sẽ không lo nhiệt kế có thể bị vỡ hỏng khi bé cựa quậy mạnh.

Hướng dẫn mẹ đo nhiệt kế điện tử đo tai

Hướng dẫn mẹ đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai chính xác hơn: giống như tên gọi của mình, nhiệt kế đo tai đo nhiệt độ tại tai của bé, đo các hồng ngoại tỏa ra từ bên trong lỗ tai.

Ngoài nhiệt kế đo tai, đo trán, mẹ cũng có thể sử dụng nhiệt kế đo hậu môn, đo miệng. Mỗi loại nhiệt kế phù hợp với từng độ tuổi của các bé.

Từ khóa liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *