Home / Chia sẻ / Tạm hiểu về bệnh viêm đại tràng như sau .

Tạm hiểu về bệnh viêm đại tràng như sau .

Trước nhất chúng ta cũng tậu hiểu xem đại tràng là bộ phận nào trong cơ thể, nó nằm ở đâu.

đại tràng là đoạn cuối của đường tiêu hóa nối với trực tràng, thường được gọi là đại tràng. Chiều dài của ruột già khoảng 150cm, tuy ngắn nhưng có hầu hết bệnh lý khác nhau. 1 trong những bệnh phổ thông mà đa số người thường biết đến đó là viêm đại tràng.

Vậy viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng: Trong lòng đại tràng bị ảnh hưởng của vi khuẩn làm viêm đỏ, phù nề, thậm chí có các chỗ bị thương tổn mất một phần niêm mạc ruột thành ổ loét. hiện giờ tỷ lệ số người mắc viêm đại tràng ngày một tăng.

Xem thêm : điều trị viêm đại tràng

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng:

Đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn khắp bụng, nhất là dưới rốn(do ruột già co bóp). Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, ít hay nhiều tùy vào chừng độ viêm của ruột già, thường thì cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được

Nguyên nhân: Có nhiều một thứ vi khuẩn đường ruột có thể gây viêm ruột già. trường hợp do lỵ amíp gây cần thì người ta gọi bệnh lỵ (kiết lỵ). giả dụ biểu hiện mạnh ở những triệu chứng như đau nhiều, đi đi ngoài nhiều lần thìa là viêm đại tràng cấp. Viêm đại tràng cấp ví như điều trị không tận gốc có thể dẫn đến viêm ruột già mạn tính. bên cạnh đó, có một số bệnh (nữ nhiều hơn nam) bị rối loạn chức năng co bóp của ruột già cũng có thể hiện đau quặn, mót rặn nhưng không đại tiện nhầy mũi, đây là chứng viêm đại tràng cơ năng, thường xảy ra lúc đổi thay thời tiết hoặc ăn những thức ăn lạ như thức ăn tanh (cua, cá…) hoặc thức ăn lên men (dưa, cà…).

một số lời khuyên của chưng sỹ: Để giảm thiểu bị những bệnh gây thương tổn đến ruột già cá bạn phải lưu ý: Có chế độ vệ sinh ăn uống hằng ngày, ăn chín, uống sôi, ko ăn thức ăn ôi thiu, ko ăn những thức ăn chế biến thực từ phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm…) không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà… đồng thời, lúc có các triệu chứng nghi ngờ bị bệnh viêm đại tràng, cần đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám để kịp thời điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *