Home / Chia sẻ / Tại sao bạn lại luôn không đủ tiền chi tiêu ?

Tại sao bạn lại luôn không đủ tiền chi tiêu ?

Có thể tự chủ về tài chính là cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản kha khá. Chính vì vậy lập kế hoạch để thực hiện điều này là một điều nên làm để cải thiện cuộc sống của bạn một cách tốt nhất.
1. Mở tài khoản tiết kiệm.
Việc có một tài khoản riêng vay tiêu dùng dành cho việc tiết kiệm là một phương án rất khả thi, khi có những tình huống gấp bạn sẽ dễ dàng sử lý mọi việc hơn. Và để việc mở tài khoản của mình được thuận lợi thì bạn nên tìm hiểu và so sánh các ngân hàng, để sau đó có một chọn lựa đúng đắn.

 

Xem thêm>>>Tìm lại chính mình qua các 5 điều đơn giản

2. Từng bước gia tăng thu nhập

Hãy tìm cách tạo thêm nguồn thu nhâp cho bản thân nếu bạn đang không kiếm đủ tiền trang trải các chi phí cơ bản. Có thể bạn sẽ làm một công việc bán thời gian, hoặc bắt đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh tự túc. Bạn đang từng bước gia tăng thu nhập cho mình đấy!

3. Thu thập báo cáo tín dụng vay tiêu dùng không thế chấp

Hãy cẩn trọng chú ý tới các báo cáo tín dụng hàng tháng. Mọi chi tiêu của bạn trong một tháng đều được liệt kê một cách đầy đủ, chi tiết và cụ thể trong những tờ giấy ấy. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát được mức độ chi tiêu của mình mà tìm cách khắc phục, cải thiện kịp thời, trước khi xảy ra bất ổn tài chính.
4. Các chi phí cố định hãy thanh toán tự động

Bạn sẽ không phải mất thời gian với những thủ tục lằng nhằng hay mất thì giờ, sẽ thật tiện lợi nếu như bạn đặt lệnh thanh toán tự động ở các tài khoản ngân hàng cho những chi phí cố định. Bạn cũng đừng nên nghĩ thiệt hơn, cứng nhắc mà thay vào đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đồng thời bỏ qua được những kỳ hạn nào chỉ vì bạ quên.

5. Mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ là cách để bạn có thể bảo vệ bạn thân mình bởi nếu như không may bạn gặp rủi ro gì thì bạn sẽ có một khoản tiền để chi tra cho những thiệt hại đến với bạn.

 6. Tiết kiệm hưu trí

Đừng đợi đến khi bạn đã ở độ tuổi U40 mới bắt đầu nghĩ đến tiết kiệm hưu trí. Ngay khi bạn 20 tuổi, sức khỏe và trí tuệ của bạn đều ở mức dồi dào nhất. Nên, hãy lưu ý về khoản tiết kiệm lâu dài này. Bạn có thể chủ động chọn một gói tiết kiệm hưu trí nào đó cho mình trong tương lai xa. Đóng càng nhiều thu nhập thì bạn lại càng có nhiều hơn sự thoải mái khi nghỉ hưu.

7. Tìm kiếm một chuyên gia tài chính

Bạn cần thanh toán các khoản nỡ? Trả góp mua nhà? Vốn để học tập? Và cần lập một kế hoạch tài chính cho tương lai? Một chuyên gia tài chính tốt sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn những vấn đề ấy, so với khi bạn tự xoay sở một mình. Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và nhận lại những lời khuyên hữu ích để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng về tài chính cá nhân.

Tiền bạc vay tien nhanh trong ngay tai ha noi có khả năng “bốc hơi” rất nhanh nếu bạn không kiểm soát tốt nó!

Từ khóa liên quan:

  •  vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng tín chấp
  •  vay tiêu dùng trả góp 
  • vay tiêu dùng hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *