Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Tác nhân gây ô nhiễm nước

Tác nhân gây ô nhiễm nước

Trước kia, môi trường làng tái chế nhựa Đông Mẫu bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước đóng bình thải sinh hoạt, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình thải nguy hại xả thải trực tiếp ra môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến người.

Qua phân tích xét nghiệm, nguồn nước đóng bình tại các ao hồ ở đây đều bị ô nhiễm nặng, các chỉ tiêu như BOD, COD, tổng nitơ tổng photpho và các vi sinh vật gây bệnh đều vượt quá quy định cho phép theo QCVN 08:2008 từ vài lần đến hàng chục lần.

Tiến sỹ Tăng Thị Chính cho biết, chỉ sau ba tuần thử nghiệm kết hợp sử dụng chế phẩm Biomix 2, bèo Nhật Bản với chế phẩm LTH100, nguồn thiết bị xử lý nước dây chuyền nước tinh khiết đóng chai tại các ao, hồ làng Đông Mẫu đã được làm sạch và đạt tiêu chuẩn cho phép về loc nuoc tinh khiet mặt loại B (theo QCVN 08:2008 của Bộ Tài nguyên và môi trường).

nước tinh khiết đóng chai không còn mùi hôi thối và trong xanh trở lại, các kim loại nặng cũng được xử lý nước giếng khoan , ngoài ra còn diệt tảo, tiêu diệt được các vi sinh vật gây bệnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và động thực vật.

Tác hại của ô nhiễm nguồn thiết bị lọc nước

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai là tỉ lệ sức khỏe con người mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan đến ô nhiễm công nghệ lọc nước ro như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng. sức khỏe người dân dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm ngày càng mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước đóng bình bẩn trong mọi sinh hoạt. Ngoài ra ô nhiễm nguồn lọc nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, khi sử dụng thiết bị lọc nước nhiễm asen để ăn uống, con sức khỏe con người có thể mắc bệnh ung thư trong đó thường gặp là ung thư da. Ngoài ra, asen còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn khi uống phải nguồn dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai có hàm lượng asen 0,1mg/l. Vì vậy, cần phải dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình nhiễm asen trước khi dùng cho sinh hoạt và ăn uống.

người nhiễm chì lâu ngày có thể mắc bệnh thận, thần kinh, nhiễm Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư. Metyl tert-butyl ete (MTBE) là chất phụ gia phổ biến trong khai thác dầu lửa có khả năng gây ung thư rất cao. Nhiễm Natri (Na) gây bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, lưu huỳnh gây bệnh về đường tiêu hoá, Kali, Cadimi gây bệnh thoái hoá cột sống, đau lưng. Hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, diệt cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản thực phẩm, phốt pho… gây ngộ độc, viêm gan, nôn mửa.

Tiếp xúc lâu dài sẽ gây ung thư nghiêm trọng các cơ quan nội tạng. Chất tẩy trắng Xenon peroxide, sodium percarbonate gây viêm đường hô hấp, oxalate kết hợp với calcium tạo ra calcium oxalate gây đau thận, sỏi mật. Vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán. Kim loại nặng các loại: Titan, Sắt, chì, cadimi, asen, thuỷ ngân, kẽm gây đau thần kinh, thận, hệ bài tiết, viêm xương, thiếu máu.

Bảo vệ nguồn dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Chiến lược lâu dài là có thể mua những nguồn xử lý nước tinh khiết sinh hoạt an toàn đã qua xử lý nước tinh khiết và cải thiện hệ thống vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những phương pháp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đơn giản tại hộ gia đình như lọc nước , đun sôi máy thổi chai pet dây chuyền nước tinh khiết đóng bình bằng nhiệt lượng. Bên cạnh đó, chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức, cộng đồng có ý thức bảo vệ nguồn nước đóng bình , đặc biệt là cần phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề kiểm soát ô nhiễm, buộc tất cả mọi doanh nghiệp – từ quy mô nhỏ đến lớn – phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tối thiểu về nguồn hệ thống lọc nước ro công nghiệp thải trong sản suất kinh doanh, tránh ô nhiễm môi trường. Xét cho cùng, hệ thống lọc nước công nghiệp và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

hệ thống lọc nước nước sạch là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể hệ thống lọc nước công nghiệp, màng filmtec phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày để hạn chế bớt chất độc hại bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình mình ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *