Home / Chia sẻ / Sony Xperia Z thiết kế mạnh mẽ

Sony Xperia Z thiết kế mạnh mẽ

Thực tế thì sao? Màn hình Z1 đẹp nhưng chưa phải là đẹp nhất. Nhờ vào mật độ điểm ảnh 441 ppi, mọi thứ thực sự sắc nét, từ biểu tượng ứng dụng, ký tự chữ/số đến hình ảnh và video. Màn hình Z1 trong trẻo, màu sắc tươi tắn và tự nhiên chứ không bị rực và nịnh mắt như màn hình Super AMOLED. Đặc biệt, nếu bạn có các file ảnh hoặc phim chất lượng Full HD thì trải nghiệm xem nội dung đa phương tiện trên Z1 là rất ấn tượng. Góc nhìn, vốn là một điểm trừ nặng của Z, nay đã được cải tiến thay cảm ứng sony z1 đáng kể trên Z1. Dĩ nhiên là so với Super AMOLED của Samsung hay SLCD 3 của HTC One thì góc nhìn Z1 vẫn còn kém một bậc, nhưng thay màn hình cảm ứng sony z giờ đây bạn hoàn toàn có thể trình chiếu một slideshow ảnh hay video cho bạn bè xem mà không sợ góc nhìn yếu làm mất màu sắc của nội dung. Nhìn chung, mình đánh giá cao những cải tiến về màn hình trên Z1.

À, có một điểm nhỏ cần nói về màn hình của Z1 đó là Sony đã “tốt bụng” dán sẵn cho máy một miếng dán màn hình, tương tự như với Z. Đây hoàn toàn là một miếng dán bằng nilon bình thường, và vì thay màn hình cảm ứng sony z thế nó có khả năng bị trầy xước sau một thời gian sử dụng. Điều lạ lùng ở đây là Sony dường như không tính đến trường hợp người dùng có thể Thay màn hình sony z1 muốn thay một miếng dán mới cho màn hình Z1, nên hãng đã quyết định in logo Sony lên miếng dán màn hình (!?) thay vì đặt chìm dưới lớp kính của mặt trước. Như vậy, nếu chẳng may bạn phải thay miếng dán cho Z1, thì bạn buộc phải kiếm một miếng dán zin của Sony, nếu không bạn sẽ mất logo Sony ở mặt trước.

Camera

<untitled> 3.

Anh Hiệp và anh Tuấn đã có 2 bài đánh giá rất chi tiết và chuyên nghiệp về chiếc máy ảnh trên Z1 ở đây và đây, mời các bạn cùng vào tham khảo hình chụp của Z1. Trên Z1, Sony tập trung rất nhiều vào khả năng chụp hình, thể hiện qua việc hãng trang bị cho Z1 một chiếc máy ảnh với nhiều công nghệ phần cứng tiên tiến. Chúng bao gồm một cảm biến thay màn hình Oppo Find 5 X909 RS Exmor 1/2.3 inch độ phân giải 20.7mp, ống kính G có góc mở 27mm và độ mở ống kính f/2.0 cùng cảm biến ảnh thay màn hình cảm ứng oppo find 5 BIONZ. Đây là những thành phần chính vốn được Sony sử dụng trên các máy ảnh ngắm và chụp của hãng. Có một điểm khá đáng tiếc ở camera của Z1 là nó không có chống rung quang học (OIS) – tính năng không thể thiếu ở các máy điện thoại chuyên chụp hình. Ở mặt trước ta có một camera phụ độ phân giải 2mp, cho phép quay phim Full HD ở 30fps.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *