Home / Chia sẻ / So sánh các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời – ưu nhược điểm.

So sánh các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời – ưu nhược điểm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hai loại phổ biến trên thế giới hiện nay hay được sử dụng đó là: Ống thu nhiệt thủy tinh chân không & Tấm thu nhiệt

Ống chân không thu nhiệt

Các ống chân không là phần hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ống chân không hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành nhiệt để sử dụng trong đun nước nóng.

Tại sao là chân không? Như bạn biết nếu bạn đã sử dụng một bình giữ nhiệt lót kính, chân không là một chất cách nhiệt tuyệt vời. Điều này quan trọng bởi vì một khi các ống chân không hấp thụ bức xạ từ mặt trời và chuyển thành nhiệt, chúng ta không muốn để mất nó! Chân không giúp đạt được điều này.

cấu tạo ống thuỷ tinh chân không chịu nhiệt
Cấu tạo ống thuỷ tinh chịu nhiệt

Ống chân không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất gia nhiệt của bình và tuổi thọ của ống chân không cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Trên thị trường hiện gồm có các loại ống chân không thu nhiệt được sử dụng gồm: Ống đen, ống đỏ và ống lõi đồng (Heat pipes) và ống dầu, nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại ống đen và ống đỏ.

Ống thuỷ tinh chân không lõi mạ

Ưu điểm Nhược điểm
Ống thuỷ tinh chân không lõi mạ
Ống thuỷ tinh chân không mạ đỏ
Đây là loại ống phổ biến hiện nay
Giá thành rẻ, dễ dàng thay thế
Đạt hiệu quả cao nhất nhờ làm nóng nước trực tiếp
Ống có khả năng thu nhiệt và hội tụ nhiệt tăng 300% so với nhiệt độ môi trường
 Sẽ bị đóng cặn bẩn ở thành ống làm giảm hiệu suất hấp thụ nhiệt nếu sử dụng nguồn nước không được sạch trong thời gian dài.

Ống thuỷ tinh chân không lõi đồng

Ưu điểm Nhược điểm
Ống thuỷ tinh chân không lõi đồng
Ống thuỷ tinh chân không lõi đồng
 Công nghệ ống đồng làm nóng nước gián tiếp qua lõi là 01 thanh đồng bên trong, sau đó làm nóng nước trong bồn bảo ôn => làm nóng nước nhanh, độ bền cực cao  Giá thành đắt, ít được ưa chuộng

Thái dương năng ống dầu

Ưu điểm Nhược điểm
Ống thuỷ tinh chân không ống dầu
Ống thuỷ tinh chân không ống dầu>> Xem chi tiết sản phẩm : Thái dương năng ống dầu ( TITAN)
Đây là dòng ống thủy tinh công nghệ cao, ống được chứa dầu chuyên dùng có khả năng hấp thụ và truyền nhiệt cao, khi ánh nắng chiếu vào ống thủy tinh  hấp thụ nhiệt làm nóng lượng dầu bên trong. Ống dầu này lại tiếp tục đốt nóng nước trong bồn chứa
Khả năng hấp thụ nhiệt cao
Không bị bám cặn bẩn ở thành ống
Tiếp tục truyền nhiệt ngay cả khi tắt nắng
 Giá thành đắt, ít được ưa chuộng
Tuổi thọ thấp
Khó thay thế

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Tân Á Đại Thành

Hiện nay, tất cả các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Tân Á Đại Thành đều sử dụng ống thu nhiệt chân không 5 lớp, sản xuất theo công nghệ Đức hấp thụ 99,5% ánh sáng mặt trời , giá thành rất hợp lý cho người dân Việt Nam.
Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây 

Cấu tạo ống chân không 5 lớp của máy nước nóng thái dương năng Tân Á Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Hiện nay, Ariston được xem là chuyên gia hàng đầu về làm nóng nước và các sản phẩm gia nhiệt đến từ nước Ý, có mặt tại hơn 150 quốc gia.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston cho phép lắp thêm thanh đốt tăng cường nhiệt INCOLOGY . Nó là một giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo việc cung cấp nước nóng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Công suất hoạt động của thanh đốt được điều khiển bởi hộp điều khiển thông minh, hạn chế tối đa lượng tiêu thụ điện.

máy nước nóng năng lượng mặt trời ariston
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Hộp điều khiển thông minh pc-3-e (tùy chọn)

  • Điều chỉnh mức nước
  • Điều chỉnh nhiệt độ nước
  • Điều chỉnh thời gian làm đầy nước
  • Điều chỉnh thời gian gia nhiệt
  • Quá trình gia nhiệt thông minh
  • Báo mực nước
  • ELCB an toàn tuyệt đối
>> Xem chi tiết sản phẩm này tại đây !

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời theo nguyên lý tấm phẳng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất khác biệt so với loại máy dạng ống nêu trên.

Khác với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống, máy dạng tấm phẳng có thành phần hấp thụ nhiệt theo dạng tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực phía trên. Nhiệt hấp thụ được từ tấm hấp thụ có thể được truyền tới bình chứa theo các dạng khác nhau: bằng ống dẫn nước, ống đồng hoặc bằng ống dẫn môi chất. Máy dạng tấm không tự hoạt động như máy dạng ống, mà phụ thuộc vào các thiết bị điện điều khiển, hỗ trợ…

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Ưu điểm :

Cấu tạo dạng tấm khá đẹp đẽ so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác.

Chúng có thể lắp đặt trên bất kỳ vị trí nào trên mái nhà mà không nhất thiết phải có bồn cấp nước đặt cao hơn nhờ bắt buộc có một hệ thống bơm nước cùng hệ thống điều khiển điện tử.

Như vậy có thể nói máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phù hợp cho các biệt thự đắt tiền được sở hữu bởi những người có điều kiện kinh tế cao.

Nhược điểm :

  Do yêu cầu bắt buộc phải có điện để bơm, điều khiển hệ thống nên máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động nếu như bị mất điện.

 Giá thành của chúng khá cao, có thể đến mức gấp 4-10 lần so với máy dạng ống dầu. Nếu bạn tham khảo giá thì sẽ thấy chúng có thể có giá 20 triệu cho đến cỡ 60 triệu/máy có dung tích ở mức vừa phải.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất chính là chiếc máy phù hợp với gia đình của bạn nhất. Đắt thì xắt ra miếng, rẻ thì phù hợp với bài toán kinh tế, thế nên hãy đọc thật kĩ những tư vấn của chúng tôi để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho gia đình bạn

( Nếu không lựa chọn được thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo HOTLINE để được tư vấn tận tình nhất  : 0903737277)

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn có thể tham khảo bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời để đưa ra những so sánh và lựa chọn, Đây là bảng giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện tại do nhà phân phối chính thức Toàn Phát cung cấp
Theo: Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *