Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Quy trình thay màn hình LG Optimus G

Quy trình thay màn hình LG Optimus G

Cục sạc theo máy của thay màn hình  không phải sạc nhanh, nên chi thời gian để đạt mức 80% pin chậm hơn chiếc S6. LG G4 dùng phiên bản Android 5.1, cùng với giao diện LG UX 4.0. Ở giao diện chính, địa chỉ thay màn hình LG GK ngoài cùng bên trái là một màn hình đặc biệt để hiển thị các thông tin được gọi là Smart Bulletin; khác với máy của Samsung hay HTC, màn hình này không hiển thị tin tưởng mà chỉ hiển thị các thông tin của người dùng màn hình LG GK như ứng dụng sức khỏe, lịch, nhạc hay điều khiển TV.

Hai tính năng “thông minh” Smart Settings và Smart Notice trên G4 chưa thực thụ có ích

Giao diện điện thoại sử dụng các màu sắc sặc sỡ, bắt mắt hơn so với chiếc G3. Các biểu tượng ứng dụng và các nút cài đặt nhanh vẫn mang thiết kế phẳng, đơn giản, các biểu trưng cũng có tính đồng bộ. Khác với cài đặt mặc định của Android Lollipop, bạn chỉ cần quét một lần từ phía trên màn hình để mở các mục cài đặt nhanh.

LG trang bị hai tính năng “thông minh” cho người dùng: Smart Settings và Smart Notice. Smart Settings cung cấp một số cài đặt có sẵn dựa trên địa điểm, tỉ dụ như đổi thay WiFi, Bluetooth hoặc âm thanh khi về nhà/ra khỏi nhà, hoặc ứng dụng khi cắm tai nghe. Smart Notice là màn hình hiển thị các thông báo dựa trên lề thói dùng như thời tiết, tin nhắn… nhưng cũng không thực thụ bổ ích.

Các tính năng phần mềm cũ thay màn hình mới cho LG và có ích vẫn được LG duy trì, như QSlide và Dual Window (tính năng chia màn hình cho đa nhiệm, nhưng danh sách áp dụng tương trợ hai tính năng này địa chỉ thay màn hình LG Optimus G không nhiều, bởi thế không đích thực có ích), KnockOn và màn hình Optimus G KnockCode (tính năng mở khóa bằng cách gõ vào màn hình).

Khi so sánh với các smartphone đầu bảng hiện, G4 cũng có những ưu thế nhất thiết. Màn hình của máy có thể xếp trong những máy hiển thị tốt nhất, còn khả năng chụp ảnh (cả về tốc độ và chất lượng ảnh) cũng rất tốt. Tuy vậy thiết kế cá tính của G4 có thể chưa đủ để thuyết phục người dùng bỏ qua việc thiếu nhân tố kim khí ở thân vỏ, khung viền. Thời lượng pin chưa thuyết phục cũng sẽ là điểm hạn chế đối với một phablet.

Tuy nhiên, nếu muốn tìm smartphone cao cấp có hai SIM thì G4 gần như là tuyển lựa độc nhất vô nhị bây chừ. Ngày càng nhiều người có nhu cầu sử dụng hai SIM cùng lúc, và người viết cũng có nhiều bạn bè cân nhắc việc mua những chiếc smartphone cao cấp bản xách tay chỉ vì chúng hỗ trợ hai SIM. Ngoài G4, bạn cũng có thể tham khảo HTC One E8, điện thoại cao cấp của năm ngoái giờ được giảm về mức giá tầm trung và cũng tương trợ hai SIM.

Những năm gần đây, số người dùng chuyển sang chọn lọc những chiếc phablet (điện thoại có màn hình kích thước lớn hơn 5.5 inch) ngày một nhiều. Cho nên bên cạnh dòng sản phẩm cao cấp chủ đạo, hầu hết các hãng điện thoại lớn đều đưa ra dòng điện thoại phablet cao cấp để đáp ứng nhu cầu người dùng.

LG dự thị trường phablet thay màn hình cho điện thoại LG G2 từ sớm với dòng sản phẩm Optimus Vu, tuy nhiên đã không thu được thành công do thiết kế không thực thụ thuận lợi. Tới năm ngoái hãng này đã tung ra sản phẩm địa chỉ thay màn hình LG G2 Optimus G Pro với thiết kế khác, được người dùng đón nhận khá tốt nhưng lại bán chính hãng tại Việt Nam rất muộn. Sau 1 năm, hãng này đưa ra bản nâng cấp G Pro 2 và lần này đã bán tại Việt Nam màn hình LG sớm hơn với giá 14 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *