Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Quy định tréo ngoe, giáo viên “vắt chân lên cổ” học chứng chỉ tiếng Anh A2

Quy định tréo ngoe, giáo viên “vắt chân lên cổ” học chứng chỉ tiếng Anh A2

Theo Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp thầy giáo mang quy định, giáo viên muốn nâng lương theo bậc học thì cần thiết gia sư quận hoàn kiếm chứng chỉ ngoại ngữ A2 (tương đương bậc 2 (A1, A2, B1, B2, C1, C2) theo khuông trình độ chung châu Âu (CEFR)).

Chiỉ vì quy định thiếu cân đề cập, phổ thông thầy giáo đã phải học chạy và chỉ một tuần là sở hữu bằng tiếng Anh chuẩn A2

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam địa chỉ với cô K. – giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại thức giấc Hưng lặng, cô cho biết: “hiện nay, tỉnh Hưng yên đã triển khai văn bản quy định giáo viên phải chứng chỉ ngoại ngữ A2.

Dù theo chỉ đạo trong khoảng Hiệu trưởng thì đây là quy định ko cưỡng épngười nào mang nhu cầu thì đi học.

Nhưng đối mang giáo viên rẻ nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng sư phạm, đã liên thông lên cao đẳng, đại học nhưng vẫn đang nhận mức lương theo hệ trung cấp, cao đẳng, khi muốn nâng lương lên, họ phải chứng chỉ ngoại ngữ A2 để hoàn thiện thủ tục”.

Cô cho biết thêm, tổng số thầy giáo của trường là hơn 30 người thì hiện đã 10 giáo viên đi học. Cô chia sẻ: “ví nhưrà soát chuyên môn thì không đề cập nhưng đằng này lại thi trình độ tiếng Anh nên nếu như học thật và thi bản chất thì chỉ đỗ được 1%”.

vì vậy, để được nâng bậc lương thì giáo viên tại trường của cô K. đã đăng ký giấy tờ đi học chỉ mất khoảng 1 tuần.

Theo lịch, thời gian học những ngày trong tuần từ 18 giờ tới 20 giờ. Còn thứ 7, chủ nhật thì học cả ngày. hiện giờ chưa kết thúc đợt học nên các học viên mới chỉ đóng học phí giả dụ học ở quận là 4 triệu đồng, còn học ở thức giấc2,8 triệu đồng.

Dù chưa tới ngày thi nhưng các giáo viên chưa đi học đã được “mớm” thông tin từ các giáo viên đang đi học rằng: “với chỗ “mua” chứng chỉ với giá 2,3 triệu đồng mà không phải học cũng không phải thi nên tội gì mà đăng ký đi học”.

Còn đối sở hữu các giáo viên nằm trong “vùng an toàn” cầm trong tay tấm bằng Đại học thì họ vẫn khoan thai chưa sốt sắng đi học vì họ đang hưởng lương theo hệ Đại học.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *