Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Quan tâm tới giấc ngủ của trẻ em

Quan tâm tới giấc ngủ của trẻ em

Có nhiều câu hỏi của ba mẹ đặt ra là vì sao con yêu của mình ngủ nhiều thế? Bé yêu nhà mình vừa ăn xong lại ngủ rồi kìa? Một ngày bé yêu ngủ 15 tiếng lận? Yêu bé lắm,.. vì lúc nào bé cũng ngủ hoài,… Chắc hẳn ba mẹ cũng hiểu sơ sơ về giấc ngủ của bé có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của mình, chỉ vì một vài lý do nhỏ sẽ dẫn tới ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của bé như tiếng động, ánh sáng chiếu, hoặc giường cũi cho bé chưa thích hợp,… Do đó ba mẹ cần đảm bảo thật tốt cho bé giấc ngủ ngon nhất. Dưới đây ba mẹ có thể tìm hiểu vai trò của giấc ngủ với sự phát triển của trẻ.

Vai trò của giấc ngủ với sự phát triển trẻ nhỏ:

Giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất, tinh thần, cảm xúc và nhận thức xã hội. Đánh dấu cho sự phát triển sau này của trẻ về nhận thức và khả năng phát triển của bé.

Trong khi ngủ, cơ thể trẻ sản xuất hormon tăng trưởng, có ích cho sự phát triển của xương và cơ bắp, do đó trẻ sẽ phát triển kích thước cơ thể nhanh hơn trong quá trình ngủ. Đặc biệt, khi ngủ trí não trẻ hoạt động, xử lý những thông tin trẻ tiếp nhận trong ngày.

Ngoải ra còn có những cuộc nghiên cứu này đã phát hiện ra trẻ dưới ba tuổi ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm sẽ gặp các vấn đề về ngôn ngữ, đọc và có nguy cơ cao mắc bệnh tăng động giảm chú ý.

Vào ban đêm trong giấc ngủ của trẻ có dấu hiệu quấy khóc, những nguyên dân dẫn tới đó là do trẻ đói, chăn tã bị ướt, nóng quá hoặc lạnh quá, ăn ngủ không có giờ giấc nhất định, muốn được âu yếm. Nhiều khi ban ngày trẻ vui chơi, vận động quá độ dẫn đến thần kinh căng thẳng cũng dễ khiến trẻ giật mình thức giấc và khóc đêm. Ngoài ra, ánh sáng và tiếng ồn trong phòng ngủ, hoặc bầu khí bất hòa giữa cha mẹ, ông bà, cũng có thể làm cho trẻ khó chịu, bất an.

>>> Những lưu ý cho mẹ khi lựa chọn giường cũi cho bé

Để cho bé một giấc ngủ tốt nhất, bố mẹ có thể lựa chọn những chiếc giường cũi an toàn và đảm bảo chất lượng cho bé, tham khảo những chiếc giường cũi cho bé:

Giường cũi trẻ em Kerry tự nhiên

Cũi trẻ em kuku 6003

Giường cũi Suri 3 trong 1 cho bé

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình thân yêu!!!

Nồi nấu cháo đa năng dùng phương pháp nấu chậm để lấy hết chất dinh dưỡng trong thức ăn, giúp mẹ thuận tiện khi mang đến bữa cháo bổ dưỡng và đủ chất cho bé phát triển toàn diện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *