Home / Chia sẻ / Những chia sẻ việc nuôi con nhân tháng nuôi con bằng sữa mẹ thế giới

Những chia sẻ việc nuôi con nhân tháng nuôi con bằng sữa mẹ thế giới

Sự kiện tiêu biểu cho tháng 8. Hàng ngàn phụ nữ diễu hành cho con bú trên phố “Hành trình Sữa mẹ xuyên Việt 2015” hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con sữa mẹ thế giới khởi đi từ đầu tháng 8.

nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con sữa mẹ. Ảnh: Dương Hương Thảo.
Việc nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho cả con và mẹ

Việc cho con bú sớm cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ như giảm nguy cơ băng huyết sau sinh, giảm khả năng bị trầm cảm loại 2 cũng như ung thư vú, tử cung và buồng trứng. Các nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh trầm cảm sau sinh của bà mẹ với việc cho con cai sữa sớm

Cao điểm của sự kiện là hoạt động cho con bú tập thể của hàng nghìn thành viên Hội Sữa mẹ Bé Tí Bú Ti nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Qua đó, giải tỏa ngộ nhận của chị em về sữa mẹ, đồng thời phổ biến kiến thức thực hành cho con bú đúng tư thế, hướng dẫn cho tặng và sử dụng sữa mẹ an toàn, khuyến khích hỗ trợ sữa mẹ tại nơi làm việc, giúp sản phụ duy trì sữa đầy đủ và lâu dài đến tối thiểu 24 tháng.

Các hoạt động tương tự sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác như Vũng Tàu ngày 6/8,  riêng TP HCM dự kiến diễn ra vào 9h sáng 9/8 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, số 202 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3.

Hướng ứng: Lời kêu gọi

Mỗi năm trên thế giới có hơn 6.8 triệu trẻ em tử vong, 1/4 trong số đó có thể cứu được nếu được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn. TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ THẾ GIỚI [1-7 tháng 8 hằng năm] được tổ chức bởi WABA, UNICEF, WHO với mục tiêu gây dựng lại văn hoá nuôi con bằng sữa mẹ và hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ khắp thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 tới nay, diễn ra trên 120 nước với sự tham gia tích cực của các cá nhân, tổ chức và chính phủ trong đó có Việt Nam.

Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ thấp nhất thế giới. Điều đó có nghĩa thế hệ tương lai của chúng ta đang ngày càng đối diện với nhiều rủi ro hơn. Vì vậy mà WHO, UNICEF đều lên tiếng quan ngại về tình hình sức khỏe của trẻ em Việt Nam trong những năm gần đây.

HÀNH TRÌNH SỮA MẸ là hoạt động với nỗ lực chung tay thay đổi nhận thức của cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy chung tay cùng chúng tôi vì tương lai sức khoẻ của trẻ em.


Nuôi con bằng sữa mẹ là điều thiêng liêng nhất

Sữa Icreo số 9  Nhật Bản được xây dựng dựa trên các nghiên cứu Icreo nhằm nỗ lực phấn đấu để tạo ra một sản phẩm sữa công thức có thể thay thế cho sữa mẹ.515.000 đ

Sữa icreo số 9

sữa glico gói  số 9 trẻ em từ 9 – 36 tháng

TS Bandita Sinha, bác sĩ sản phụ khoa Ấn Độ cho biết nuôi con bằng sữa mẹ có nhiều lợi ích rất lớn. Nó không chỉ giúp người mẹ giảm cân vì sự tăng cường trao đổi chất mà còn giúp tử cung trở về kích thước bình thường nhanh hơn, khoảng 6 tuần so với thời gian 10 tuần của 1 bà mẹ không cho con bú.

“Vì sữa mẹ chứa 20 calo trên gần 30 ml sữa, nên nếu đứa trẻ bú gần 600ml sữa một ngày, bà mẹ sẽ giải phóng khỏi cơ thể 400 calo”, TS Sinha cho biết.

Giới thiệu dòng sữa nan được nhiều mẹ quan tâm. Sữa Nan Anh, Sữa Nan Úc…  sua nan danh cho tre so sinh luôn là sự lựa chọn an toàn cho  các mẹ.Sữa NAN Nga số 3 – 800g

Sữa Meiji, Physiolac,s26, sữa Icreo, sữa Nan, Aptamil giá tốt Ảnh số 36003646

Giá bán: 599.000 đ

 • Chứa Lipit và giàu chất đạm
 • Thúc đẩy phát triển thị lực
 • Tăng cường hệ miễn dịch

Đã từng sai lầm khi nghĩ mình không đủ sữa

Theo chị, người mẹ nên “chờ sữa về” mới cho con bú hay nên chủ động “gọi sữa” ngay từ khi con mới chào đời?

Người mẹ không thể chỉ ngồi chờ sữa về, như vậy khi ấy sữa chưa về con sẽ uống sữa gì? Đó là quan niệm hết sức sai lầm, ngược lại, sữa càng chưa về càng phải cho con bú mút để kích thích sữa về nhanh hơn, cũng đừng thấy mình vắt tay không có sữa thì em bé bú sẽ không có sữa.

Bản thân mình cũng từng mắc sai lầm ở quan niệm này. Mình sinh mổ nên ban đầu không hề có sữa mẹ. Sữa chưa về, mình dùng tay kiểm tra thì thấy không có sữa. Em bé bú sai khớp ngậm làm mình đau buốt, em lại bú rất lâu, phải 1-2 tiếng, cứ dứt ra là lại khóc ầm lên. Mình sợ không có sữa em bé đói, nên mình lấy sữa đã xin của một mẹ trước đây để cho em bé ăn. Giữa chừng có một cô y tá vào và hỏi vì sao mình không cho em bé bú nữa?

Mình trả lời do mình không có sữa, không đủ cho em bé.

Cô y tá mới nói sao mình biết là mình không đủ sữa, nếu em bé vẫn muốn bú thì mình phải cho em bú khắc sẽ có sữa. Rồi cô y tá đặt em bé lên giường bú mẹ tiếp. Nhờ vậy mà hôm sau mình mới có nhiều sữa về.

 Bà mẹ hotgirl từng chuyển 15 lít sữa mẹ sang Singapore - 6
Theo Thuỳ Trang, các bà mẹ không nên chờ sữa về mà phải chủ động cho con bú ngay từ khi mới chào đời.

Từ khóa tìm kiếm

 • hội nuôi con bằng sữa mẹ
 • hành trình nuôi con
 • tháng nuôi con bằng sữa mẹ
 • sữa meiji
 • sữa nhật bản
 • sữa meiji của nhật
 • sữa nan cho bé
 • sữa bột cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *