Home / Chia sẻ / Nhiều người chưa biết tác dụng của chuối hột

Nhiều người chưa biết tác dụng của chuối hột

Công dụng của chuối hột rừng được những vị danh y Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay đánh rất cao. Vì sao chuối hột rừng lại được đánh giá cao như thế? Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Hãy đọc thật kỹ bài này để biết lý do của họ.

Chuối hột được liệt vào là một trong những loại thuốc dễ tìm, dễ chế biến và có hiệu quả trị một số bệnh tốt nhất mà không hề tốn kém. Có lẽ bởi vì lý do dễ kiếm và không mất nhiều tiền mà lại chữa được khá nhiều bệnh nên công dụng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc chủ trị một số bệnh nhất định.

Công dụng của chuối hột rừng chủ trị các bệnh trên cơ thể con người

  • Sỏi thận và sỏi bàng quang nhỏ chỉ cần dùng chuối hột là chữa hết.
  • Lợi tiểu và bổ thận là hai tác dụng rất tốt của chuối hột.
  • Nhiều bài thuốc chữa đau lưng cơ, nhức mỏi các khớp có thành phần chính là chuối hột rừng.
  • Trị các chứng nhức mỏi, mệt mỏi cơ địa
  • Rất nhiều bệnh có thể chữa bằng chuối hột: táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, tiêu hoá tốt hơn……

chuoi-hot

Tác dụng của chuối hột rừng là cực nhiều, và tất nhiên Mọi bộ phận trên cây chuối hột như lá, củ, thân đều chữa được các bệnh rất tốt. Có thể liệt kê ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Chữa rất nhiều bệnh là vỏ chuối hột rừng : Có thể chữa trị những bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … nói thêm về rượu ngâm chuối hột

Tác dụng của hoa chuối hột : Cũng gần giống tác dụng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có tác dụng cực kỳ tốt : hoa chuối hột có thể để ăn, đàn bà mới sinh ăn hoa chuối hột rất lợi sữa. Trà hoa chuối hột có chức năng thanh lọc cơ thể và đánh tan những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Tác dụng của lá chuối hột rừng : Chữa băng huyết, xuất huyết dạ dầy, giúp mát phổi, tiêu độc và còn nhiều chức năng nữa ….

Thân chuối hột cũng có công dụng chữa bệnh : Sử dụng nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Tác dụng của chuối hột rừng có thể coi là khá hữu ích, có khả năng chữa nhiều loại bênh tật và nhất là là cực kỳ đơn giản, dễ sơ chế, dễ tìm (có thể thay bằng chuối hột nhà cũng được). Ở những bài viết sau chúng tôi sẽ sưu tầm những bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho bạn đọc thấy công dụng của chuối hột rừng cụ thể ra sao, cách làm ra sao đối với từng loại bệnh.

Ai cũng biết rượu chuối hột rừng là thứ nổi tiếng nhất được chế biến từ chuối hột. Đây là thứ đồ uống có cồn quen thuộc của người Việt ta đặc biệt là đồng bào miền núi. Uống quá nhiều rượu chuối hột sẽ có hại, nhưng uống ít vừa đủ, đều đăn lại khá tốt cho sức khoẻ. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu mua rượu chuối hột hoặc chuối hột khô. 0989.072.333 hiểu biết về rượu ba kích

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *