Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng

Bệnh viêm loét đại tràng có liên quan đến một số bệnh viêm nhiễm khác như bệnh Crohn. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là như nhau, bệnh thường bắt đầu từ tuổi thiếu niên đến trưởng thành hoặc có thể muộn hơn.

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng đến nay vẫn chưa được xác định rõ. Người ta nghi ngờ có một số yếu tố gây bệnh như sau:

  • Viêm loét đại tràng xuất hiện do sự hoạt động bất thường của hệ thống miễn dịch trong ruột khi chống lại sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại như vi khuẩn hoặc vi rút, nấm hoặc các yếu tố ngoại nhập khác.
  • Di truyền: Bệnh không lây lan nhưng có khả năng di truyền. Tỷ lệ mắc benh dai trang này cao khi bố mẹ, anh chị em ruột bị viêm loét đại tràng.
  • Môi trường: Bệnh xảy ra cao hơn đối với dân thành thị và ở các nước công nghiệp. Có thể nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống nhiều chất béo và các sản phẩm tinh chế làm bệnh có tỷ lệ mắc cao hơn.
  • Dùng khánh sinh: điều trị kháng sinh có thể dẫn đến viêm loét đại tràng do  kháng sinh phá vỡ hệ vi khuẩn bình thường trong đường ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *