Home / Chia sẻ / Sức khỏe / Nấm lim xanh Tiên Phước là loại nấm gì?

Nấm lim xanh Tiên Phước là loại nấm gì?

 

Nấm lim xanh Tiên Phước là loại nấm tự nhiên mọc đặc hữu trên thân cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh ở vùng núi Tiên Phước Quảng Nam. Được xem là nơi có thổ nhưỡng tốt nhất cho sự phát triển của cây nấm cho giá trị dược liệu cao nhất.
Nấm lim xanh tiên phước có tên khóa học là Ganoderma lucidum, có tên đồng nghĩa là polyporum lucidus thuộc họ nấm lim. Người dân còn gọi nấm lim xanh với những cái tên khác nhau như nấm trường thọ, vạn niên nhung,…
Là một loại nấm quý được mệnh danh là thần dược chữa bách bệnh. Từ xa xưa rất ít người biết đến công dụng của nấm lim xanh, chỉ có những vị thần y giỏi mới biết đến nó. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, thông tin đại chúng, qua quảng cáo trên mạng và báo chí nấm lim xanh đã được rất nhiều người biết đến và áp dụng điều trị bệnh rất hiệu quả.

Mặc dù chưa khám phá hết công dụng của nấm lim xanh quảng nam, tuy nhiên hiện tại công dụng của nó mang lại cũng không hề nhỏ, có thể tổng quát công dụng của nấm lim xanh thành 2 nhóm sau:

Nhóm tác dụng phục hồi sức khỏe, tăng cường chức năng: Nấm lim xanh có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Giải độc gan (do bia rượu và các độc tố), tăng cường sinh lực, giảm cân và chống tăng cân, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, sáng mắt, giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi,…
Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh: :Với những dược chất vốn có nấm lim xanh hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư, viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, gout, tiểu đường, cao huyết áp, viêm dạ dày, đại tràng, xương khớp, phì đại tiền liệt tuyến, mỡ máu, …

khi sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh cần kết hợp với phác đồ điều trị tây y của bác sỹ để có kết quả điều trị tốt nhất, nhanh nhất và uống cách các loại thuốc khác là 30 – 60 phút.
Là loại thảo dược từ thiên nhiên nên khi uống nấm lim xanh trong thời gian dài cũng không có bất kỳ một tác dụng phụ nào, mà ngược lại càng uống lâu dài sức khỏe càng tốt. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sử dụng do cơ địa vẫn chưa thích nghi được với các dược chất trong nấm nên vẫn có một ít biểu hiện khó chịu ở một số người nhưng sau một tuần các triệu chứng đó tự nhiên mất đi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *