Home / Chia sẻ / Sức khỏe / nấm lim xanh có sự khác biệt so với các loại nấm khác

nấm lim xanh có sự khác biệt so với các loại nấm khác

   Nấm lim xanh là một loài thuộc họ nhà nấm, chỉ có ở trong các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam, dọc biên giới Việt – Lào. Nấm có tên gọi khoa học là Ganoderma lucidum .

   Vốn dĩ có rất nhiều loài nấm, mỗi loài có những công dụng chữa bệnh khác nhau. Loài nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nấm lim xanh cũng có sự khác biệt so với các loài nấm khác.

   Trước hết là sự khác nhau về môi trường sống. Đây là loại nấm mọc dưới than cây lim xanh, một loại cây cho chất lượng gỗ tốt, mùi thơm, có giá trị sử dụng cao. Đây là loại nấm lim đặc hữu, phân bố ở những vùng cây tán lớn thuộc khu vực nhiệt đới có lượng mưa nhiều, độ ẩm không khí tương đối cao, ít ánh sáng. Loại thảo dược này chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết và mục nát được tìm thấy trong những cánh rừng rậm nguyên sinh chưa chịu tác động của con người. Ở Việt Nam, chúng được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới Lào.

    Tiếp đến là sự khác biệt về thành phần dược chất: Nấm lim xanh là loại nấm có thành phần dược chất đa dạng nhất. Do đó nó có rất nhiều công dụng, chữa rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên sự khác nhau đặc biệt về dược chất đó chính là trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng Germanium cao gấp 5 – 7 lần so với nhân sâm và các loại nấm linh chi khác. Đây chính là hàm lượng quan trọng nhất trong việc điều trị bệnh ung thư, nó có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, tăng hệ miễn dịch cho con người, nhất là bệnh nhân ung thư, đồng thời giúp giảm các cơn đau do quá trình trị hóa chất gây ra, giúp bệnh nhân ung thư có tinh thần thoải mái. Đồng thời, kiểm soát sự di căn của các tế bào ung thư.

    Từ những sự khác nhau đó ta có thể lý giải vì sao nấm lim xanh lại quý hiếm đến vậy, vì sao nấm lim xanh mang giá trị cao đến vậy. Hi vọng với những thồn tin đã cùn cấp có thể giúp quý vị an tâm hơn khi bỏ đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình để sử dụng sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *