Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Mua hạt methi ở Hà Nội

Mua hạt methi ở Hà Nội

Methi tên khoa học là Trigonella foecum-graecum, thuộc họ đậu (Fabaceae), sở hữu tên khác là Fenugrec (Pháp), Koroha (Nhật), Halba (Malaysia), Fino-greco (Ý), Hồ lô cha (Trung Quốc). Bộ phận sài là hạt và lá. Cây được trồng nhiều, sài làm thực phẩm, làm thuốc từ hàng nghìn năm qua, là cây thuộc vùng ôn đới Châu Âu và Bắc Phi, trồng từ Địa Trung Hải đến Trung Quốc. Người La Mã xưa, dùng Methi để giúp dễ đẻ, người bấm Độ sài nâng cao tiết sữa, người Trung Quốc dùng hạt Methi làm thuốc bổ, chống đau chân, phù nề chân, giúp dễ tiêu hoá.

Thảo dược methi được sài phổ biến nhất để chống tiểu đường, nhất là tại Mỹ, ấn Độ, sau tới những nước vùng Địa Trung Hải (Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Albani, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Israel, Libya, Algeria, Tunisia…).

Xem thêm: hạt methi giảm giá
Để giải nghĩa tác dụng nổi bật của hạt Methi trong chống tiểu đường, người ta đã thấy trong hạt chứa 1 acid amin là 4-hydroxy-isoleucin làm tăng được insulin tại tế bào beta của đảo tuỵ, ép buộc Methi làm lánh nồng độ glucose – máu, làm nâng cao số thụ thể insulin; Methi kìm chế hoạt tính của alpha – amylase và sucrase (là những enzym ruột xúc tác cho chuyển hoá hydrat carbon) và Methi còn đựng trigonelline với tiện dụng chống glucose – niệu.

Xem thêm: hạt methi chữa đái tháo đường
không tính ra, vai trò của chất xơ trong hạt Methi cũng vô cùng quan trọng. Chất xơ bỗng chốc trong hạt Methi là galactomannan chiếm khoảng một nửa trọng lượng hạt khô (gồm 30% xơ hoà tan và 20% xơ không tan) sẽ làm muộn hấp thu glucose sau bữa ăn của người ốm đái tháo đường. Chất xơ của hạt Methi lắm ổn định lúc sáng tạo, giúp cải thiện chức năng tiêu hoá, không gây đầy tương đối, giúp tăng khối lượng phân, lánh nguy cơ táo bón, đại luôn thể dễ nhờ phân mềm, giảm nguy cơ túi thừa ruột già, trĩ và nứt hậu môn.
Chất xơ này còn cải thiện sức khoẻ cho người đái đường nhờ giảm thiểu được số calo mang vào, giảm bớt thèm ăn, kiểm soát ăn quá no, nánh nâng cao thể trọng. Galactomannan (chất xơ của hạt Methi) cũng giúp làm cholesterol – máu nên thông dụng trong phòng và chữa vữa xơ động mạch và những bệnh tim mạch.

Xem thêm: mua hạt methi ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *