Home / Chia sẻ / Một vài lưu ý cần biết về nhiệt kế điện tử

Một vài lưu ý cần biết về nhiệt kế điện tử

Sử dụng nhiệt kế điện tử khá nhanh và dễ thao tác, nhiệt kế điện tử hồng ngoại lại an toàn, khó bị vỡ và được làm bằng nguyên liệu an toàn. Tuy nhiên nếu không biết cách đo đúng, có thể bạn sẽ đo nhiệt độ bị sai lệch ít nhiều. Để đo một cách chính xác nhất thân nhiệt bằng nhiệt kế, đọc ngay bài “lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử” dưới đây.

1. Chú ý thời điểm đo nhiệt độ thích hợp

Có những trường hợp đo thân nhiệt mặc dù người được đo có sức khỏe bình thường nhưng lại có thân nhiệt được đo quá cao tới 39 – 40 độ do đo nhiệt độ không đúng lúc. Có thể những lúc đó người được đo vận động mạnh hoặc vừa ăn uống xong gây ảnh hưởng đến kết quả đo. Nếu không đo lúc người đo bị ốm, sốt, để đo nhiệt độ cơ thể chính xác tốt nhất hãy đo những lúc bình thường, cơ thể ở trong trạng thái thoải mái.

Túi trữ sữa là vật dụng cần thiết để mẹ bảo quản được sữa sau khi hút ra. túi bảo quản sữa mẹ là một trong những món đồ không thể thiếu trong hành trình chăm sóc con của mẹ. Túi chứa sữa chất lượng là những loại túi có đặc điểm: dai, khó rách, an toàn, không chứa chất độc hại, có khóa kéo tiện lợi và vừa khít.

2. Đâu là vị trí đo nhiệt độ cần đo chính xác

Vị trí để đo nhiệt độ chính xác cần phụ thuộc nhiều vào loại nhiệt kế mà bạn chọn lựa. Những loại nhiệt kế thông dụng hiện nay đo tại các vị trí được khuyên để đo có nhiệt độ chính xác như đo tai, đo trán hay đo miệng. Mỗi vùng được đo có cách đo riêng. Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai, bạn hãy đưa đầu nhiệt kế vào phía trong lỗ tai, di chuyển nhiệt kế đúng vị trí có thể đo nhiệt kế một cách tốt nhất và giữ yên chúng khoảng vài giây. Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo miệng, vị trí thích hợp để đo là dưới lưỡi – nơi đo chuẩn xác nhiệt độ nhất.

>> Thông tin về ưu nhược điểm của máy vắt sữa Medela

3. Cần chọn những chiếc nhiệt kế điện tử đo chuẩn xác

Những chiếc nhiệt kế điện tử được làm giả, làm nhái rất nhiều, mẹ cần chọn sản phẩm uy tín và chính hãng để an toàn trong quá trình đo và đo nhiệt độ đúng. Nhiệt kế trước khi đo cho bé phải ở trong khoảng nhiệt độ 37.5 độ C.

Từ khóa tìm kiếm được nhiều người quan tâm:

  • mua đồ sơ sinh cho bé gái

  • cửa hàng đồ sơ sinh

  • ban do so sinh

  • đồ sơ sinh cao cấp

  •  đồ sơ sinh
  • mua đồ trẻ sơ sinh

  • đồ em bé trai sơ sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *