Home / Chia sẻ / Lumia 520 là smart phone bán chạy nhất hiện nay

Lumia 520 là smart phone bán chạy nhất hiện nay

Mặc dù khá mượt khi sử dụng, nhưng nếu trải nghiệm Windows Phone đủ lâu, bạn có thể nhận thấy một điểm hơi khó chịu của những máy điện thoại Windows Phone: thời gian mở một số ứng dụng khá lâu. Một phần là do các ứng dụng trong Windows Phone khi được mở thường có một đoạn hiệu ứng (animation) ngắn, làm tăng thêm thay màn hình nokia thời gian khởi động ứng dụng. Một phần khác là do chính ứng dụng khởi động cũng chậm. Hiện tượng này khá rõ ràng đối với ứng dụng Facebook và Here Maps của Nokia.

Một hiện tượng khác cũng được nhiều người dùng Lumia 620 phản ánh, đó là khi mở nhiều hơn 2 tab trên trình duyệt UC Browser (trình duyệt khá phổ biến trên Windows Phone) thì máy bị hết bộ nhớ RAM và sẽ tự thoát ứng dụng. Tôi cũng nhận thấy lỗi đó trong quá trình sử dụng Lumia 520. Sau khi mở hai trang web phiên bản thường, khi mở tiếp một trang web nữa thì ứng dụng lập tức bị thoát ra ngoài. Nếu như mở các trang web có phiên bản di động, có thể mở tới 4 trang web trên UC Browser mà không bị văng ra, tuy nhiên các trang này không được tải sẵn trong bộ nhớ đệm, do vậy mỗi lần chuyển sang một tab thì trang web sẽ phải tải lại, khá mất thời gian.

Một điểm khác cũng cần lưu ý, đó là Lumia 520 thay mặt kính lumia 720 không hỗ trợ ứng dụng “thực tại ảo” HERE City Lens. Theo thông tin trên MyNokiablog của Nokia thì nguyên nhân là Lumia 520 không có con quay hồi chuyển (gyroscope), còn khi cài đặt từ kho ứng dụng thì kho ứng dụng thông báo không cài được do máy thiếu la bàn số (compass). Dù là nguyên nhân gì, Lumia 520 cũng thiếu đi một ứng dụng khá thú vị (nhưng không thực sự hữu dụng).

Khi sử dụng kết nối 3G thường xuyên, mặt sau của Lumia 520 cũng hơi ấm lên, giống như chiếc Lumia 620. Nếu như chơi game trong thời gian dài thì mặt sau của máy nóng hơn, sẽ gây khó chịu khi cầm.

Lumia 520 có thể chạy được các video với độ phân giải tới Full HD (1080p). Windows Phone 8 hỗ trợ khá nhiều định dạng video thông dụng, như MP4, WMV, AVI, M4V, tuy nhiên định dạng được chia sẻ nhiều nhất là MKV lại không được hỗ trợ. Như vậy nếu như tải một bộ phim từ mạng về, nhiều khả năng bạn sẽ phải chuyển đổi định dạng mới xem được trên Lumia 520.

Pin

Đây là một yếu tố khá được quan tâm trên thay mặt kính lumia 920 Lumia 520. Chiếc Lumia 620 được đánh giá trước đây có dung lượng pin là 1300 mAh, có thể trụ được trong khoảng 1 ngày với cường độ sử dụng trung bình, nhưng nhanh chóng hết pin nếu dùng 3G liên tục.

Dung lượng pin của Lumia 520 cao hơn 10% so với Lumia 620, hứa hẹn đem lại thời gian sử dụng pin lâu hơn. Tuy vậy, khi chạy thử bài đánh giá pin trên ứng dụng WP Bench, thời gian Lumia 520 đạt được chỉ là 2 giờ 10 phút, trong khi Lumia 620 đạt kết quả 2 giờ 48 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *