Home / Chia sẻ / Lựa chọn xe đạp cho bé như thế nào ?

Lựa chọn xe đạp cho bé như thế nào ?

Ngày nay, các gia đình thường cho trẻ tập đi xe đạp từ khá sớm nên nhu cầu mua xe đạp cho bé cũng nhiều hơn. Có nhiều loại xe dap danh cho tre em được bán trên thị trường để gia đình có thể lựa chọn. Hãy căn cứ vào độ tuổi và sở thích của con để lựa chọn cho bé chiếc xe đạp phù hợp.

>> Dạy bé tập xe đạp như thế nào ?

Bé từ 10- 18 tháng tuổi

Đối với những bé có độ tuổi từ 10-18 tháng khi đã ngồi vững thì dòng xe đạp 3 bánh với kiểu dáng ngộ ngĩnh sẽ phù hợp với bé. Bé trong giai đoạn này vẫn chưa đạp được xe nên cha mẹ hãy cho bé làm quen dần với xe bằng cách đẩy xe vòng quanh nhà tạo sự thích thú cho bé. Đối với những loại xe này thường cũng có giỏ đựng hay mái che mưa nắng.

Bé được 1,5 – 3 tuổi.

Thông thường các bé có độ tuổi từ 1,5-3 tuổi là bạn có thể cho bé làm quen với xe đạp và tập những bước cơ bản về xe. Lúc này bạn nên chọn mua cho trẻ loại xe đạp 2 bánh không có bàn đạp với mục đích chính để trẻ tập giữ thăng bằng và cách cầm và điều khiển xe. Khi bé đã quen dần thì bạn bắt đầu nên cho bé tập với những chiếc xe 3 bánh (3-4 tuổi). Tùy theo độ tuổi của bé bạn nên chọn bánh xe có đường kính phù hợp. Đường kính của bánh xe được thiết kế với độ phù hợp của khung xe.

Bé trên 3 tuổi

Bé từ 3 tuổi trở lên có thể sử dụng loại xe đạp chạy bằng xích và có gắn bánh phụ đằng sau. Với bé 3-4 tuổi, bố mẹ nên chọn mua xe có đường kính bánh xe khoảng 30 cm. Bé từ 4 đến 6 tuổi thì đường kính bánh xe cỡ 40 cm, 6-8 tuổi là 50 cm và 8-10 tuổi là 60 cm.

Bạn cần giúp bé tập làm quen với chiếc xe này. So với xe đạp ba bánh, xe chạy bằng xích nặng hơn và không đạp lùi được, vì vậy bé có thể lúng túng khi lần đầu điều khiển xe. Bé cũng cần làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ. Khi bé đã điều khiển thành thạo chiếc xe này, bạn hãy tháo dần từng bánh phụ phía sau để bé tập giữ thăng bằng.

Trong quá trình dạy bé tập đi xe đạp chắc không thể tránh được việc trẻ bị ngã xe nên để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé, bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé đầy đủ dụng cụ cần thiết như mũ bảo hểm, miếng bảo vệ…Để mua những đồ dùng này, mẹ hãy ghé qua siêu thị mẹ bé Shop Trẻ Thơ tại các tỉnh thành trên cả nước.

Một số sản phẩm đang được khuyến mãi

xe day em be
xe đẩy cho bé
xe day cho be
xe đẩy em bé
xe day cho em be
xe noi em be
gia xe day tre em
gia xe day em be
bán xe đẩy trẻ em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *