Home / Chia sẻ / Khuyên cho bé tập xe đạp từ nhỏ

Khuyên cho bé tập xe đạp từ nhỏ

Nhiều bố mẹ đã mua xe đạp cho con mình từ rất sớm nên bé rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Thấy vậy nhiều người cũng mua theo và thất bại ê chề. Nguyên nhân là do chưa mua được những chiếc xe đạp trẻ em hợp lý và phù hợp nhất cho bé.

Bài đăng cùng chuyên mục: Tìm hiểu thông tin chi tiết về xe đạp cân bằng cho bé

Trong giai đoạn dưới 6 tuổi, bé thường lớn rất nhanh và thay đổi rất nhiều. Cho trẻ tập đi xe đạp trong giai đoạn này cần phải đánh giá thật chính xác khả năng hoạt động của bé nhà mình. Những đứa trẻ dưới 3 tuổi vẫn có thể đi xe đạp nhưng phải mua cho bé những chiếc xe đạp phù hợp mà độ tuổi này có thể sử dụng được

Khi bé ba tuổi bé bắt đầu có nhu cầu học các kỹ năng giữ thăng bằng. Mua xe đạp sớm cho bé sẽ giúp bé phát triển thể chất tốt hơn đồng thời tăng cường khả năng phản xạ cho bé.

Khi đi xe đạp, hệ cơ xương của bé được vận động mạnh, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn. từ đó giúp bé tăng cường sự dẻo dai của cơ xương cũng như khả năng phản xạ khi xử lý các tình huống va chạm nhẹ. Trong độ tuổi này, trẻ thường chỉ có thể sử dụng xe đạp 3 bánh có bàn đạp hoặc xe đạp 2 bánh nhưng không có bàn đạp bởi thể chất và trí não bé chưa phát triển hoàn thiện để có thể làm nhiều hoạt động mang tính phức tạp cùng một lúc.

Xe đạp trẻ em Cruzee

Xe đạp cân bằng Cruzee

Đặc biệt, đối với những trẻ 4 tuổi thì việc sử dụng xe dạp 2 bánh cân bằng không có bàn đạp được xem như có hiệu quả hơn. Trong độ tuổi này, trẻ đã có thể ý thức được về hành động và điều khiển được các thao tác của mình. Nếu cho con đạp xe sớm trong độ tuổi này cũng được, tuy nhiên bé sẽ rất dễ té ngã nếu vừa phải đạp xe, vừa giữ thăng bằng. Nếu không có điều kiện mua riêng cho con một chiếc xe đạp tự cân bằng thì bố mẹ cũng có thể mua cho con một chiếc xe đạp ba bánh để chờ đến khi bé lớn hơn có thể tháo bánh phụ ra cho con tập đi xe hai bánh.Khi bé lên năm tuổi, với những trẻ đã đi xe đạp hai bánh cân bằng từ trước thì việc lái một chiếc xe đạp hoàn chỉnh đủ bàn đạp, phanh hoàn toàn dễ dàng. Với những bé đi xe đạp ba bánh đã có thể bắt đầu gỡ bỏ bánh phụ.

Trong độ tuổi này, độ tập trung, ghi nhớ, khả năng giữ thăng bằng, phản xạ được nâng cao rõ rệt. Đồng thời trẻ cũng ham học hỏi hơn, thích học những kỹ thuật đạp xe khó, thích đi với tốc độ cao hơn, thích chơi với các bạn đồng trang lứa hơn

Xem thêm>>xe đạp cho bé trai 10 tuổi

Từ khóa tìm kiếm

  • xe đạp cân bằng
  • xe đạp totem
  • xe đạp trẻ em totem
  • xe đạp totem trẻ em
  • xe đạp totem tphcm
  • xe đạp totem cho bé gái
  • xe đạp trẻ em
  • mua xe đạp trẻ em
  • xe đạp cho bé 2 tuổi giá rẻ
  • xe đạp cho bé trai 10 tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *