Home / Chia sẻ / Khi vay tiêu dùng cần lưu ý 4 điều kiện quan trọng

Khi vay tiêu dùng cần lưu ý 4 điều kiện quan trọng

Hiện nay vay tiêu dùng cá nhân đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm như thủ tục đơn giản, vay tín chấp tại hà nội không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên cái gì cũng đều có hai mặt mà bạn cần đặc biệt lưu ý:

Các điều kiện bắt buộc
Có rất nhiều điều kiện khi vay tín dụng mà bạn ít khi để ý hoặc chỉ để ý sơ qua rồi quên luôn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ những điều kiện của hình thức này để không gặp phải những sai sót hay vi phạm hợp đồng. Ví dụ như độ tuổi, giấy tờ liên quan, đối tượng cho vay,…

Xem thêm>>>Người thông minh ắt sẽ thành công?

Nghiên cứu kỹ hợp đồng

Người vay nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Bạn cần chú ý đến tất cả nội dung trong đặc biệt lưu ý về thời hạn thay đổi lãi suất,  yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn thật kỹ, nếu theo các điều khoản trong hợp đồng lãi suất phải trả tương đương sẽ ở mức bao nhiêu. Có như vậy, công ty tài chính và khách hàng xây dựng được mối quan hệ lâu dài, đồng thời cũng tránh rủi ro tiềm ẩn cho 2 bên.

Nắm rõ phương thức trả nợ

Trả nợ theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần là hai hình thức trả nợ được nhiều người sử dụng hiện nay. Hai phương thức trên đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Đối với hình thức trả nợ theo dư nợ giảm dần, khách hàng sẽ trả khoản tiền bao gồm cả gốc cộng tiền lãi tính theo số nợ thực tế. Còn phương thức trả nợ theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng với hình thức cho vay tín chấp. Theo đó khách hàng sẽ thanh toán cả tiền gốc lẫn tiền lãi cố định vào hàng tháng. Nói chung phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn vy theo hình thức nào.

 Thận trọng vay trong chương trình khuyến mại

Những khoản vay lãi suất rẻ nhất thường rơi vào thời điểm khuyến mãi cuối năm. Tuy nhiên, người vay vốn tín chấp cần cân nhắc thật kỹ trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Bạn đừng quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm, người vay vốn cần hỏi thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Nếu cần thiết để vay, khách hàng nên chủ động xem xét kỹ ngoài lãi suất ưu đãi thì lãi suất hậu khuyến mãi sẽ được tính như thế nào để ghi rõ trong hợp đồng.

Từ khóa liên quan:

  • vay tin chap ha noi
  • vay tín chấp tại hà nội
  • vay tín chấp hà nội
  • vay tin chap o ha noi
  • vay tín chấp ở hà nội
  • vay tín chấp tphcm
  • vay tin chap hcm
  • vay tín chấp hcm
  • vay tín chấp tại tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *