Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Khi cung cấp 4G, có thể nhà mạng sẽ free SMS và hội thoại

Khi cung cấp 4G, có thể nhà mạng sẽ free SMS và hội thoại

Đúng vậy. Tại Nhật Bản cũng sim 10 số giá rẻ đang xây dựng những mô hình kinh doanh miễn phí thoại và SMS, chỉ tính phí dữ liệu. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh sẽ thay đổi như thế nào còn do áp lực cạnh tranh từ thị trường nữa. Nếu chúng ta là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất trên thị trường thì không việc gì phải miễn phí những dịch vụ thoại và SMS, nhưng khi có cạnh tranh thì sẽ phải tìm ra sự khác biệt để thu hút khách hàng. Tôi cho rằng nhà mạng sẽ đi theo mô hình OTT, nghĩa là SMS và thoại miễn phí khi triển khai dịch vụ 4G.

Ông Qin Liang, Phó Chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm LTE của Huawei cho rằng, nhà mạng sẽ thay đổi mô hình kinh danh và sẽ đi theo mô hình OTT miễn phí SMS và thoại khi triển khai dịch vụ 4G để cạnh tranh.

Hiện chưa thể khẳng định được Việt Nam đã đủ độ chín để theo mô hình kinh doanh Chọn mua sim số đẹp Mobifone 10 số giá rẻ kho sim Mobifone này chưa, nhưng về lâu dài nhà mạng có lẽ sẽ đi theo mô hình như vậy.Từ phía quan sát bên ngoài khi triển khai 3G, Viettel không phải chịu áp lực lắm về doanh thu lợi nhuận. Tất nhiên về phía thuê bao thì điều đó rất thích nhưng với những doanh nghiệp phải tính đến doanh thu lợi nhuận.

Ví dụ như VNPT, VinaPhone hay MobiFone, thì bán máy ép kính điện thoại họ tập trung máy ép kính điện thoại những vùng có khách hàng thực sự sử dụng dịch vụ trước rồi mới mở rộng sau. Viettel là một trường hợp đặc biệt trong việc triển khai 3G vì hầu hết các nhà mạng trên thế giới triển khai 3G giống VNPT nhiều hơn. Từ việc triển khai mạng thì có thể Viettel có chủ ý nhất định. Người ta muốn khẳng định thương hiệu của Viettel là nhà mạng phủ sóng toàn quốc, đấy là một chiến lược marketing.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *