Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng được thay thế đổi thiết kế

iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng được thay thế đổi thiết kế

Năm ngoái trong khi ra mắt chiếc iPhone 5s, Apple vẫn bướng bỉnh duy trì màn hiển thị nhỏ 4 inch với triết lý đảm bảo người sử dụng có khả năng sử dụng một tay tiện lợi. Tuy nhiên trong khi mà kích thước 5 inch hiện nay trở thành tiêu chuẩn phổ biến của các smartphone Android và Windows Phone thì “quả táo” buộc phải khắc phục đổi và tung ra cùng lúc tới hai mẫu iPhone màn hình cảm ứng lớn: 4.7 inch (iPhone 6) và 5.5 inch (iPhone 6 Plus).

Cùng với việc gia tăng kích thước màn hiển thị màn cảm ứng, hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng được thay thế đổi thiết kế mềm mại và mỏng nhẹ hơn. Các yếu tố khác như hiệu năng, camera và dung lượng pin cũng được cải thiện và đây là thế hệ iPhone trước tiên tích hợp NFC để thanh toán di động. Tuy nhiên, những gì mà Apple đang có trên hai mẫu iphone 6s mới thì Android đều có đã có xuất xứ năm ngoái hoặc thậm chí sớm hơn.

Vậy do sao iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn liên tiếp làm được cực kỳ tốt đi đầu, tương trợ Apple bán được mật độ lập kỷ lục mới, vượt hơn các đời iPhone cũ trong tuần bán trước tiên . Mong muốn bài đánh chi phí iPhone 6 của cửa hàng sẽ phần nào giải đáp được băn khoăn trên đồng thời cho thấy chiếc iPhone mới này đã có những cải thiện như thế nào với đời iPhone 5s.

Tiết lộ bản thiết kế điện thoại iPhone 6S của adr Studio.

Thiết kế

IPhone 6 là đời iPhone thứ 8 của Apple và là đời iPhone thứ 4 được khắc phục đổi hẳn về design(các đời iPhone trước đó được thay đổi lớn về thiết kế gồm iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 5). Tuy vậy, nó không phải là khắc phục đổi quá lớn hay quá lạ lẫm với các fan của Apple bởi do hình thức của iPhone 6 được kế thừa nhiều xuất xứ iPod Touch đời thứ 5. Các chi tiết mới trong thiết kế của iPhone 6 – các góc và cạnh điện thoại bo tròn, thân máy mỏng – đều khá giống với iPod Touch đời thứ 5.

So với iPhone 5s, iPhone 6 lớn hơn, nặng hơn một chút nhưng thân điện thoại mỏng hơn khá nhiều (6,9 mm và 7,6mm). Thân máy mỏng liên kết với các cạnh, góc điện thoại bo tròn và phần kính tiếp giáp với khung nhôm nguyên khối xung quanh điện thoại cũng được uốn cong nhẹ chứ không phải là cắt vát như trên iPhone 5/5s đã khiến cho việc cầm nắm iPhone 6 rất dễ chịu. Tuy vậy, nếu xét về độ ôm tay thì sản phẩm mới của Apple với thiết kế mặt sau phẳng chưa được như HTC One M8 sử dụng thiết kế vỏ máy vát đều về phía các cạnh.

Thân máy của iPhone 6 sử dụng 3 nguyên liệu với độ co ngót khác nhau gồm kính bảo vệ phía trước, dải nhựa phía sau điện thoại và khung nhôm nguyên khối nhưng phải nói là Apple đã làm rất cực kỳ tốt khâu thiết kế cơ khí và lắp ráp. Các đường nét trên điện thoại đều khớp với nhau rất hoàn thiện, không có kẽ hở nào. Các chi tiết nằm trên các cạnh máy như phím nguồn, âm lượng, giắc âm thanh và khe loa đều được cắt cơ khí rất sạch sẽ , tinh xảo.

Tuy vậy, thiết kế của iPhone 6 có vài điểm khiến cho sản phẩm giảm đi đáng kể sự tinh tế vốn có trên các sản phẩm của Apple. Đó là kích cỡ dải nhựa phía sau smartphone to và khác biết nên nhìn khá thô, điện thoại iPhone 6 camera phía sau bị lồi vì thân máy quá mỏng khi bộ phận camera không thể thu gọn hơn và tỷ lệ viền màn hiển thị của máy cũng chưa được tối ưu so với các smartphone Android, chẳng hạn như LG G2.

Nhìn chung, iPhone 6 đã được thay thế đổi design toàn diện so với iPhone 5s. Điện thoại có size lớn hơn, bo tròn mềm mại và mỏng hơn các thế hệ trước. Các đặc điểm tạo nên đẳng cấp trong thiết kế của iPhone như nhôm nguyên khối và các chi tiết trên các cạnh điện thoại được cắt gọt chau chuốt vẫn được kế thừa nhưng nét tinh tế của iPhone đã giảm đi khá nhiều trong khi mà Apple cố tình duy trì độ mỏng khiến cho camera phía sau bị lồi trông xấu nếu không sử dụng vỏ bảo vệ, và đặc biệt là chi tiết dải nhựa to, thô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *