Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Hướng Dẫn Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Chiếu

Hướng Dẫn Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Chiếu

Hướng Dẫn Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Chiếu

Máy chiếu là công cụ dùng để chiếu phim. Ngoài ra các loại máy chiếu văn phòng thì được dùng phổ thông trong các doanh nghiệp và trường học. Bởi đây là một trong những phương tiện. thiết bị giúp người thuyết trình trong việc truyền đạt thêm sống động hơn. Bên cạnh đó giúp người nghe có cái nhìn trực giác đa dạng.

Thật là khó chiụ khi một giáo án được soạn thảo một cách chỉnh chu nhưng một ngày đẹp trời nào đó, bạn bước lên bục diễn thuyết và cái máy chiếu lại bị xảy ra sự cố, điều này thật khó khăn cho bạn nếu bạn không rành lắm về máy chiếu đúng không nào? Vậy thì bạn có thể tham khảo những lỗi sau đây có lẽ, nó sẽ giúp được cho bạn ngay lúc đó đấy

Thật là khó chiụ khi một giáo án được soạn thảo một cách chỉnh chu nhưng một ngày đẹp trời nào đó, bạn bước lên bục diễn thuyết và cái máy chiếu lại bị xảy ra sự cố, điều này thật khó khăn cho bạn nếu bạn không rành lắm về máy chiếu đúng không nào? Vậy thì bạn có thể tham khảo những lỗi sau đây có lẽ, nó sẽ giúp được cho bạn ngay lúc đó đấy

Hướng Dẫn Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Chiếu

 

1. Máy chiếu không bật được

Khi máy chiếu không bật được bạn cần kiểm tra lại dây cáp điện nguồn cho máy chiếu đã được nối chặt chưa. Hãy thử dùng một thiết bị khác cũng với nguồn điện đó xem nó có làm việc không.

– Kiểm tra xem bạn đã tháo mũ chắn bảo vệ cho đèn chiếu nó ra chưa.

– Kiểm tra lại tất cả các kết nối, đặc biệt là kết nối giữa máy chiếu và máy tính. Kiểm tra luôn các dây cáp xem có bị đứt, nứt hay hư hỏng không.

– Kiểm tra các đầu cắm và chân cắm xem có bị cong, vênh không. Nếu có thì phải thay mới .

– Cũng có thể nguồn cấp tín hiệu không được chọn hợp lý nên không thể hiển thị qua máy chiếu. Thử bấm nút chọn nguồn trên máy chiếu rồi duyệt qua các nguồn tín hiệu cho đến khi bạn chọn kết quả chính xác.

– Nếu thực hiện trình chiếu bằng máy tính xách tay thì có thể là cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung chưa được kích hoạt. Hãy bấm giữ phím FN (thường nằm ở góc dưới của bàn phím laptop) kết hợp với bấm một trong các phím từ F1 đến F12 (hãy tìm phím nào có tên là CRT/LCD hay có biểu tượng một cái màn hình nhỏ) để lần lượt duyệt qua các thiết lập cho đến khi cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung được kích hoạt.

 

Các thiết lập có thể là: laptop bật -máy chiếu tắt, laptop tắt – máy chiếu bật, laptop bật- máy chiếu bật.

Máy chiếu không bật được

Kiểm tra lại dây cáp điện nguồn cho máy chiếu khi máy chiếu không bật được

 

2.Không tắt được máy chiếu

Đây là lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng máy chiếu (đặc biệt là dòng LCD) hay gặp phải. Khi bạn muốn tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút Power nhiều lẫn mà máy vẫn không chịu tắt thì nguyên nhân có thể do bóng đèn máy chiếu của bạn chưa được lắp khít. Để khắc phục, bạn chỉ cần lắp lại bóng đèn máy chiếu cho khít là có thể tắt máy như bình thường.

Không tắt được máy chiếu

3.Hình ảnh trình chiếu bị tối

Mặc dù bạn đã đầu tư mua máy chiếu độ sáng cao nhưng sau một thời gian sử dụng hình ảnh trình chiếu chị tối mờ.

Nguyên nhân khiến hình ảnh chiếu lên bị tối là do bạn đã thiết lập độ tương phản và độ sáng không hợp lý. Với lỗi này ban sử dụng nút điều chỉnh tiêu điểm (focus) trên máy chiếu điều chỉnh đúng ( vị trí và độ lớn) để hình ảnh không bị mờ.

 

Cũng có thể do nhiệt độ làm việc quá cao nên đã xảy ra hiện tượng đọng nước trên lăng kính của máy chiếu. Để khắc phục, hãy để nguyên máy chiếu với tình trạng bật trong vòng khoảng hai giờ

Hiện nay, nhiều dòng máy chiếu LCD thế hệ mới đã được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ phân giải sao cho tương thích với cấu hình của chúng.

 

Hình ảnh trình chiếu bị tối

 

 

 

 

4. Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc, mất hình trên,dưới là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.

Đầu tiên bạn ấn vào nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa. Nó sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn

Nếu vẫn không được, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp là được, bạn cần thay đổi độ phân giải trên máy tính.

Hình ảnh không hiển thị toàn phần

Máy chiếu có độ phân giải đặc trưng là SVGA (800×600) hoặc độ phân giải XGA (1024×768). Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có khi không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải cơ bản của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

5. Hiện tượng hình thang máy chiếu

Máy chiếu được bố trí không thẳng góc với màn chiếu hoặc khi màn chiếu có một bộ mặt góc cạnh sẽ gây ra hiện tượng hình thang máy chiếu.

Hiện tượng hình thang máy chiếu

Máy chiếu thường được lắp đặt chưa thật chính xác, vì thế mà phải di chuyển các đồ đạc và màn hình cho tương ứng với vị trí máy chiếu. Khi máy chiếu ngày càng trở nên sáng hơn và nhẹ hơn, cần thiết phải có một giải pháp để khắc phục hiện tượng hình thang.

6. Màn máy chiếu xuất hiện nhiều điểm lốm đốm màu tía

Các đốm màu tía hoặc đỏ sẫm trên màn hình máy chiếu là một trong những tác nhân gây khó chịu nhất khi sử dụng máy chiếu LCD bởi chúng làm giảm chất lượng hình ảnh và gây mất tập trung cho người theo dõi.

Màn máy chiếu xuất hiện nhiều điểm lốm đốm màu tía

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bụi bẩn bám và tích tụ trên tấm panel tạo màu xanh bên trong máy chiếu. Để khắc phục và tránh lỗi như thế này, bạn nên hạn chế cho máy chiếu tiếp xúc với bụi bẩn, thường xuyên lau chùi máy và bảo dưỡng đèn máy chiếu.

Chúc các bạn sẽ thực hành các bước trên thành công. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về máy chiếu các bạn có thể gọi cho maychieutop qua số 0901.377.357 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Xem thêm:

 

Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Chiếu HD Trong Trình Chiếu

 

Những Yếu Tố Cơ Bản Để Chọn Được Màn Chiếu Tiêu Chuẩn Và Chất Lượng Khi Mua Máy Chiếu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *