Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Học chữ mà ko cần hiểu, khác nào ăn mà ko cần hấp thụ?

Học chữ mà ko cần hiểu, khác nào ăn mà ko cần hấp thụ?

Trân trọng gửi tới những giáo viên trường Thực nghiệm.

Xin chào các thầy giáo gia sư lý tại nhà trường Thực nghiệm. Rất vui vì mọi người đã để ý tới bài viết “Cho trẻ em học sách của Giáo sư Hồ Ngọc Đại, mai sau của chúng ta sẽ ra sao?” của tôi được đăng trên B áo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 28/9/2015.

trước tiên, tôi chân tình cảm ơn các lời khen của Anh chị đã dành cho tôi. Và tôi cũng tự nhận thấy rằng tôi cũng chỉ là người mẹ quan tâm tới việc học của con tôi như bao ông bố bà mẹ khác.

Tôi thấy mình phải chịu bổn phận việc giáo dục con mình chứ ko dám nhận là “người rất tâm huyết sở hữu giáo dục nước nhà” bởi tôi ko đủ khả năng để đảm nhiệm được bổn phận to lao đấy.

Đọc các chia sẻ của mọi người đã giúp tôi hiểu được phần nào “Tư tưởng kỹ thuật và nội dung dạy học của chương trình tiếng Việt 1 Giáo dục khoa học (TV1.CGD)”.

Điều này khiến cho tôi liên tưởng tới thời kỳ tập ăn cho con tôi: ban đầu thì ăn sữa, tiếp đến ăn bột, rồi ăn cháo, sau là ăn cơm…

một bài trong sách của giáo sư Hồ Ngọc Đại (Ảnh: Hương Giang)

Cho dù ăn thứ gì (từ tinh tới thô) cũng phải phù hợp từng giai đoạn tăng trưởng để bé thể tiếp thu thấp. với tương tự thì thể lực của bé mới tăng trưởng phải chăng.

Thực ra tôi cũng chỉ biết đến vậy vì tôi cũng chưa biết tương lai mang 1 trật tự tập ăn mới nào khác không?

Trong chỉ tiêu của chương trình, Anh chị em mang đề cập đến vấn đề “tách nghĩa khỏi âm” theo tôi hiểu là phát âm mà ko cần biết nghĩa thì sở hữu khác nào ăn mà ko thu nạp được?.

lúc này ta cần đặt câu hỏi: “Chiếm lĩnh ngữ âm” để làm cho gì? khi mà nội dung tiếng Việt còn không hiểu nghĩa vậy thì làm sao thể “chiếm lĩnh nội dung những môn học khác”.

điểm tốt của chương trình: “Học sinh vật học môn Tiếng Việt lớp 1.CGD sở hữu tốc độ đọc thông viết thành thục tốc độ hơn các chương trình khác.

Kết quả cao hơn chuẩn căn bản phần đông (tốc độ đọc là 60 tiếng/1 phút so sở hữu chuẩn tối thiểu 30 tiếng/1 phút), tốc độ viết là 45 chữ/15phút so mang chuẩn tối thiểu là 30 chữ/15 phút); học trò được lớn mạnh tư duy tiếng nói, năng lực Đánh giá”.

Tôi vẫn băn khoăn tự hỏi : đọc thông, viết thuần thục để khiến khi các cháu không hiểu về nghĩa của những câu từ mà mình đang đọc hay viết.

lúc đã ko hiểu ý nghĩa thì “tư duy ngôn ngữ, năng lực Phân tích..” tăng trưởng bằng cách nào đây? Học đa dạngko hiểu thì chi bằng học ít mà hiểu mang phải rẻ hơn không?

Về cách thức dùng trong khoảng ngữ, Anh chị đề cập tới những nguyên tắc dùngvật liệu”,“chất liệu” “Việc tiêu dùng các vật liệu trên mục đích chính giúp học sinh chiếm lĩnh ngữ âm, phân biệt chính tả, phát âm chuẩn xác.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *