Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc như thế nào

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc như thế nào

Than hoạt tính gáo dừa Trà Bắc
Than hoạt tính là loại vật liệu gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, có tính năng, tác dụng rất đa dạng và đặc biệt, có kết cấu nhiều lổ  xốp, day chuyen loc nuoc ro diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Dưới kính hiển vi điện tử, một hạt than hoạt tính trông giống như tổ kiến; tổng diện tích bề mặt của 0,5 kg than hoạt tính (đơn vị khối lượng từ 1.000 – 2.500 m2/g) còn rộng hơn cả một sân bóng đá. Bời vì thế, khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.
Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Than hoạt tính của công ty cổ phần Trà Bắc được chế tạo từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi xu ly nuoc quá nhiệt từ 850oC đến 950 oC.
Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẻ trong quá trình hoạt hóa bằng các dây chuyền lọc tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến , hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Than hoạt tính sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc loc nuoc , xử lý khí bị ô nhiễm hơn …Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…
Phạm vi sử dụng của sản phẩm rất đa dạng, là loại vật liệu không thể thiếu được đối với các ngành công nghiệp chế biến, lọc độc hại và bảo vệ môi trường…
Ứng dụng
+ Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm;
+ Công nghiệp chế biến thủy, hải sản;
+ chế tạo mặt nạ phòng độc quân sự, …;
+ Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép;
+ Công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu khí, Y dược…;
+ Lọc nuoc uống, xu ly nuoc sinh hoạt, nuoc chất thải công nghiệp và dân dụng,…
an toàn sử dụng chất lượng sản phẩm:
a) Chỉ tiêu vật lý:
Hình dạng         :     dạng hạt chưa định hình.
Màu sắc            :     màu đen đặc trưng của than.
Tỷ trọng ở 250C :     0,440 – 0,600 g/ml.
Tính tan trong xử lý nước hoặc trong dung môi khác  : không .
Độ ẩm  (Moisture)  :  5% tối đa.
Độ tro   (Ash)        :  3% tối đa.
Cường độ  (Hardness)  :  95% tối thiểu.
Độ pH         :   từ 9 – 11.
Điểm cháy   :   trên 4500C.
Cỡ hạt        :   0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).
Tính độc đáo, ưu thế cạnh tranh vượt trội của sản phẩm:
Công ty cổ phần Trà Bắc là nhà lắp ráp than hoạt tính có quy mô lớn nhất của Việt Nam tính đến thời điểm ngày nay , sản phẩm đạt chất lượng cao với cách thức kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng JIS của Nhật Bản và tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ. Ở thị trường trong loc nuoc và xuất khẩu, thương hiệu TRABACO đã tạo được niềm tin và chưa ngừng nâng cao vềthiết bị lọc nước  uy tín chất lượng sản phẩm, nên đã mở rộng được một số thị phần quan trọng, tăng khả năng cạnh tranh với một số sản phẩm cùng loại có xuất xứ từ xu ly nuoc khác do thị trường loc nuoc ngoài.
hiện nay than hoạt tính được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong lọc nước . do có đặc tính hấp phụ cao nên Than hoạt tính được dùng trong lọc nuoc với mục đích là:
+ Khử các chất bẩn : được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg Than hoạt tính.
+ Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong xử lý nước
+ Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt loc nuoc rác thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
+ lọc nước đi qua Than hoạt tính Hầu hết là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc Than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do , cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.
Than hoạt tính còn được dùng để khử mùi, khử các chất độc có trong chưa khí tại ô nhiễm , chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường bệnh viện, trường học, văn phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh …
Ngoài ra, than hoạt tính còn có các công dụng kỳ diệu khác như :
Bức xạ trường điện từ :  Than hoạt tính luôn được bao phủ Vì trường điện từ do tính hấp phụ cực mạnh của chính nó sản sinh. Các phân tử, các ion và các electron có trong chưa gian bao quanh (vì quá trình ion hóa) bị tính hấp phụ của Than hoạt tính bắt giữ làm cho các thành phần này đang chuyển động hỗn loạn Vì nhiệt lao nhanh vào khối Than hoạt tính hình thành nên dòng chuyển dời có hướng đặc biệt của các electron tự tại – “ Các electron có thể di chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác, từ vật này sang vật khác và gây ra nhiều hiện tượng điện” -> Tức là sinh ra dòng điện, có dòng điện là có từ trường, trường điện từ này càng gần khối Than hoạt tính càng đậm đặc.

Bức xạ tia hồng ngoại : Khi có các dòng electron va chạm mạnh vào các phần tử Than hoạt tính (bị cọ xát) làm phát sinh nhiệt. Nhiệt này kích hoạt bức xạ tia hồng ngoại (Gọi là tia hồng ngoại gần – sản phẩm bức xạ của mọi vật chất quanh con người khi chịu tác động Vì nhiệt) Tia có bước sáng điển hình 0,05mm.

Than hoạt tính dùng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe con người :
Than hoạt tính trong y học được dùng chữa bệnh: tham gia vào một trong các thành phần của thuốc như Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, trong khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh, trong mặt nạ phòng chất độc hóa học …
Than hoạt tính dùng trong khi tắm làm trắng mịn da, chống mệt mỏi, giảm cơn đau thần kinh và loại bỏ được chứng tê nhức toàn thân. Đó là vì Than hoạt tính hấp phụ các chất bẩn có trong lọc nước khi tắm còn bức xạ hồng ngoại. ia bức xạ này có thể xuyên thông qua da và các tổ chức dưới da cải thiện tuần hoàn máu , lưu thông khí huyết.
Than hoạt tính của TRABACO được lắp ráp từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi lọc nước quá nhiệt ở nhiệt độ cao từ 800oC đến 950oC.
Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các hệ thống lọc tự động và bán tự động đạt mức hiện đại , hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Dưới tác động của hơi xử lý nước ở nhiệt độ cao, than hoạt tính từ sọ dừa có kết cấu nhiều lổ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Khả năng hấp phụ cao và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác. Với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Than hoạt tính từ sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các  ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nuoc , xử lý khí bị ô nhiễm . Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…
Phạm vi sử dụng của sản phẩm này rất đa dạng, là loại vật liệu không thể thiếu được đối với các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *