Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Giúp bà con xử lý nước giếng khoan tốt

Giúp bà con xử lý nước giếng khoan tốt

Nhà tôi ở Đồng Nai, xử dụng xử lý nước giếng khoan, khi bơm lên thi xử lý nước tương đối trong nhưng để khoảng 2 tiếng thì nước ngả vàng và có váng, mùi thì tanh tanh”
Hồi đáp tới quý độc giả:
Tùy theo từng khu vực mà đặc điểm của nguồn lọc nước giếng khoan, giếng khơi có những tạp chất khác nhau. Vì thế việc xử lý nguồn lọc nước cũng khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước dân gian, đơn giản và hỗ trợ thêm về cách lọc xu ly nuoc nhiễm phèn sắt , khử Mangan, bằng cách tận dụng bể lọc của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Cách làm bể lọc loc nuoc giếng khoan

Để khắc phục nguồn nuoc giếng nhiễm phèn dùng trong sinh hoạt thì có thể dùng cách thức dân gian của cha ông từ xưa đã áp dụng như đánh phèn vào lọc nước để loc nuoc trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong lọc nước . Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong xử lý nước thì nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn để ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ cách thức tạm thời, chưa nên kéo dài việc sử dụng nguồn xu ly nuoc này, đặc biệt là khi nguồn xu ly nuoc gia đình bạn cung cấp cho tương đối nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách làm bể lọc giếng khoan đơn giản

Trước tiên cần phải vệ sinh bể lọc, hút sạch xu ly nuoc bẩn có trong giếng, bể. Sau đó vệ sinh thật sạch bể chứa xử lý nước .

Bạn cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn nước chảy thông qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình.

so tại be loc nuoc gieng nhiem phen

Sơ đồ xử lý nuoc giếng khoan gia đình

Nguồn nước mà bạn gửi về cho chúng tôi là đang bị hiện trạng nhiễm sắt khá nặng. Để khắc phục nguồn loc nuoc nhiễm sắt này một cách triệt để và lâu dài nhất, bạn nên dùng công nghệ lọc loc nuoc phèn nhiễm sắt, khử Mangan, xử lý Asen thông thông qua bể lọc.

do sao tôi lại nói đây là day chuyen loc nuoc phương pháp tối ưu bây giờ nhất? Vì Bởi nó là công nghệ lọc xử lý nước tuy không mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất ngày nay . Chỉ cần tốn một chi phí ban đầu nhất định nhưng hiệu quả và tuổi thọ lâu dài.

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Quan trọng nhất của bể lọc chính là chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên.

→ Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC 48  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy thông qua đường ống loc nuoc .

luoi loc lo

Lưới lọc lỗ

Cách làm gồm 3 bước sau:

Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) chưa nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc, sỏi chưa có tác dụng lọc xu ly nuoc .

Bước thứ 2:

Dùng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nuoc , đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp.
Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng lọc xu ly nuoc nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong nước , và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc xử lý loc nuoc phèn
Sau đó đổ thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong xu ly nuoc ). Tuy nhiên bạn không nên dùng than HOA, nên chọn mua than của Hà Lan là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.
Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để lọc sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
Bước thứ 3:

Để lọc nuoc giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nuoc (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn loc nuoc , việc làm dàn phun mưa là bước không thể thiếu trong việc xử lý nguồn lọc nước nhiễm phèn sắt, Bời vì khi nước chảy thông qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả lọc xử lý nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm xử lý nước hết mùi tanh.
Điều lưu ý sau cùng: Điểm khác biệt của công nghệ lọc lọc này chính là: bắt buộc phải dùng cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan để lọc xu ly nuoc đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập lọc nước , tạo độ mịn, lớp màng trong các lớp vật liệu.

» Tìm hiểu cơ chế lọc xu ly nuoc của công nghệ này như nào?

– Cơ chế đầu ra của xu ly nuoc sạch luôn phải tuân theo nguyên tắc miệng ống xử lý nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

– Ngay khi loc nuoc trong bể chứa dâng lên, lọc nước trong ống cũng theo quán tính dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau. Nguồn xu ly nuoc sẽ chảy ra khi mực lọc nước trong bể cao hơn miệng ống và ngược lại, nuoc sẽ không hoạt động khi mực loc nuoc trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Bời vì vậy, lớp mặt trên của lớp cát luôn được tạo ẩm, hình thành lớp màng nano vi sinh nên lọc được cả vi khuẩn trong nuoc .

– Thuộc từng đặc điểm và nhu cầu sử dụng, bạn có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng cấp nuoc tự động cho bể lọc. Các dây chuyền lọc có các van, giúp bạn sục rửa – vệ sinh định kỳ một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng lọc nước và các lớp bên dưới vẫn sạch cho việc dùng lại.

» Nguồn xử lý nước phù hợp cho mạng lưới này:

+ Thích hợp nhất cho nguồn nuoc giếng khoan, giếng khơi.

+ Ngoài ra, mạng lưới này còn thích hợp với cả lọc nước sông, xu ly nuoc ao và xu ly nuoc ngầm, tuy nhiên chỉ cần thay đổi thiết bị lọc tương ứng.

» Mong ước của bạn về dịch vụ công nghệ xử lý nước lọc loc nuoc giếng khoan như nào?

bây giờ , rất nhiều hộ gia đình không có thời gian, bận nhiều công việc và quan trọng hơn cả là bề mặt chưa gian bể chưa cho phép để xây dựng một bể lọc và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp.

» Công ty loc nuoc viet an chúng tôi còn cung cấp mạng lưới trụ lọc đơn day chuyen loc nuoc tinh khiet giản dễ vệ sinh, dễ xúc xả dành cho loc nuoc giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, canxi,…

Quý khách tham khảo thêm một số hệ thống lọc thông dụng dành cho gia đình mà công ty việt an chúng tôi cung cấp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *