Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Giữa núi rừng, mang lớp măng non 6 học trò và một cô giáo

Giữa núi rừng, mang lớp măng non 6 học trò và một cô giáo

Lớp ghép mầm non 3 độ tuổi, 6 học trò

bí quyết điểm trường chính của trường măng non số một Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) khoảng 4-5 cây số, nhưng muốn leo lên đến gia sư ở ba đình điểm trường lẻ bản ông Tú, chúng tôi phải đổ tất cả mồ hôi dù rằng đang trong những ngày trời lạnh.

Lớp ghép mầm non 3 độ tuổi, 6 học trò ở điểm lẻ bản ông Tú (Ảnh: Thủy Phan)

Muốn đến được bản ông Tú, chúng tôi phải đi qua khoảng hơn 500m đường dốc chông chênh, ngoằn nghèo, đá lởm chởm. giả dụ trời mưa, tuyến phố càng trở nên trơn tru trượt, không kỹ càng thì với thể sẽ bị trượt chân.

Bản làng này chỉ sở hữu độc nhất 1 lớp học mầm non tại nhà cộng đồng thôn sở hữu 6 em học trò nằm lọt thỏm giữa các ngôi nhà sàn bằng gỗ của người Khùa.

những em học sinh đều rất ngoan ngoãn và đi học rất cần cù (Ảnh: Thủy Phan)

Đầu năm, cô giáo Đinh Thị Thanh Hải đã quét dọn và tự trang trí lại lớp học trông tương đối sạch sẽ và đẹp mắt.

Đón chúng tôi tại lớp học, cô Hải đon đả: “Mấy Anh chị đi lên được đây chắc mệt lắm? trục đường khó đi như thế nhưng hàng ngày cô phải trèo lên trèo xuống để lên đây dạy những em. Lớp 6 học sinh nhưng hôm nay 1 em ko lên lớp”.

Theo cô Hải, lớp của cô tuy chỉ sở hữu 6 học trò nhưng là lớp ghép 3 độ tuổi (từ 3-5 tuổi). bởi thế, dù rất ít học sinh nhưng ngày nào cô cũng phải soạn giáo án đủ cho cả 3 lớp.

khi chúng tôi tới, Anh chị em nhỏ đang chăm chú tập đọc chữ cái, đọc thơ và ca hát, ai cũng tỏ ra rất ngoan ngoãn và siêng năng học bài. khi được gọi lên đọc thơ, hồ hết những em đều đọc rất to và dõng dạc.

Dù trời lạnh, những em nhỏ vẫn đi chân đất đến lớp (Ảnh: Thủy Phan)

Trời lạnh, nhưng chỉ cần thấy cô giáo tớicác em tới lớp gần như cho đến khi tan giờ học. Đây cũng chính là niềm an ủi để những cô giáo gắn bó trong khoảng thời gian dài mang nơi đây.

Em Hồ Mi (5 tuổi, một học sinh ở lớp măng non bản ông Tú) cho biết: “Em rất thích đi học vì được cô giáo dạy đọc thơ, đọc chữ mẫu, ca hát và với đồ chơi nữa”.

mang ba lô leo dốc lên bản

Cô Đinh Thị Thanh Hải (SN 1984), rẻ nghiệp trường cao đẳng sư phạm Hà Nam. Cô hiện đã lập gia đình và sở hữu 1 cô con gái 2 tuổi đang nhờ ông bà nội trông ở quê.

Giờ học chữ (Ảnh: Thủy Phan)

sở hữu trẻ con, nên dù nhà xa vắng trường mấy chục cây số, hàng ngày cô Hải vẫn sáng đi tối nhà về bằng xe máy.

Người dân nơi đây đã quen thuộc mang hình ảnh 1 cô giáo với dáng người nhỏ nhắn hàng ngày ba lô leo dốc đồi lên bản để dạy chữ cho các em nhỏ.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *