Home / TIN BẤT ĐỘNG SẢN / Dòng tiền đổ vào bất động sản đang tăng trưởng

Dòng tiền đổ vào bất động sản đang tăng trưởng

Hiện nay, không ít nhà đầu tư đã tìm kênh dự phòng yên ổn cho nguồn vốn. Trong đó, địa ốc nằm trong số kênh được lựa chọn đầu tiên.

Tìm hiểu: bán dự án Linh Đàm HH2A giá rẻ vay 30.000 tỷ

Nhiều người lo ngại khi gửi Ngân hàng hoặc USD

Trước cam kết vẫn-còn mức tăng giá USD không vượt quá 2%/năm của NHNN, quá nhiều khách hàng đã lựa chọn gửi dè xẻn VND thay vì tích trữ USD. Căn do là do khác-biệt lãi suất tiết kiệm giữa USD và VND đủ lớn nhằm- những các nhà đầu tư có tiền an nhàn xem xét lựa chọn.

Tuy vậy, trong tháng 8, tình-hình biến chuyển thường xuyên tỷ giá USD/VND khiến khá nhiều giới đầu tư phải ngẫm ngợi lại. Sau 2 lần chỉnh sửa biên độ nao núng, 2 lần tu-sửa tỷ giá, hiện tỷ giá USD/VND đã tăng đến 5% kể từ đầu năm tới cuối tháng 8, khiến những các nhà đầu tư trung thành với gửi tiết kiệm VND đã phải phân vân ngẫm nghĩ.

Chỉ tính riêng sai khác tỷ giá, USD đã có ưu thế ưu việt hơn so với gửi dè xẻn VND. Trong lúc bấy giờ, điều cần đượcxem xét này USD có duy trì tăng nữa hay không lại là một câu hỏi (truy hỏi) khó giải đáp, khiến các nhà đầu tư nắm giữ USD trước đó suy xét chốt lời. Còn những người đang giữ VND trở nên ngại ngần khi lưu ý quyết định chuyển đổi qua USD hay sẽ duy trì gửi VND.

Vào lúc này, cả USD và gửi tiết kiệm đều không thực sự khiến giới đầu tư an tâm.

bất động sản
BĐS nằm trong số kênh được tuyển chọn hàng đầu

Chứng khoán, vàng đều xúi quẩy

Giả như vàng là kênh rót vốn vào truyền thống thì chứng khoán lại là một kênh đầu tư rất tiên tiến, yêu cầu an hiểu về tài chính và độ tinh-tường cao. Cả 2 kênh rót vốn vào này trong dĩ vãng đều từng hút mạnh nguồn vốn vào mình nhưng câu chuyện giờ đã có phần biến chuyển.

Đối với vàng, dù được lợi ích vì USD tăng giá song bài học về việc giảm giá từ mức 47 triệu đồng/lượng xuống còn chỉ hơn 30 triệu đồng/lượng vẫn còn. Điều này khiến các các nhà đầu tư trung thành với nắm giữ vàng cũng đã lung lay. Trong lúc bấy giờ, theo dự đoán của những chuyên gia, vàng vẫn thuộc kênh giảm giá dài hạn, khiến đây không còn là một kênh trú ẩn an toàn của dòng vốn. Bất luận lúc nào, xúi quẩy lỗ lớn có thể xảy ra.

Còn với chứng khoán, những giới đầu tư đã say mê với thị trường này thì sẽ khó lòng dứt ra. Thế nhưng, cơ hội kiếm siêu nguồn-thu từ thị trường không còn nữa và đen đủi vẫn chưa từng đổi thay.

Thị trường chứng khoán không dành cho tay mơ, càng khó kiếm tìm sự may rủi. Trong thời gian ngắn, có quá nhiều nguyên nhân để tài khoản nhà đầu tư sụt giảm như doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, biến đổi từ phía ngoài, tỷ giá… Với những các nhà đầu tư không không thể quan sát sát sao hoặc không am tường về thị trường, chứng khoán chưa bao giờ là kênh đầu tư một cách thích hợp.

Dòng tiền đi đâu?

Với các giới đầu tư quy mô vốn đủ lớn, địa ốc đang trở nên nơi trú ẩn an toàn của dòng vốn, kênh rót vốn vào cuốn hút. Khá nhiều nhân viên giao dịch ở các ngân hàng đưa ra hiện trạng khách hàng tới rút tiền gửi tằn tiện sau đáo hạn, chuyển qua đổ vốn vào địa ốc.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, giao dịch viên ngân hàng cho hay, với những nhà đầu tư có khoản chắt chiu nhỏ vài trăm triệu đồng thì định hướng chính vẫn là duy trì gửi dành dụm. Nhưng-mà, các người mua có sổ chắt chiu trị giá từ 1,5-2 tỷ đồng trở lên thì định hướng đúc kết để mua bất động sản khá nhiều.

Tại các đầu môi giới lớn, phóng viên cũng chức kiến tình trạng giao dịch xảy ra uyển-chuyển|sôi nổi ở quá nhiều dự án căn hộ. Tại mảng- cao cấp với giá biệt thự lên đến cả chục tỷ đồng/căn. Trong lúc đó, khá nhiều dự án Linh Đàm có qui mô vốn nhỏ hơn cũng diễn ra hiện trạng cháy hàng ngay ngày trước tiên mở bán.

Tìm tòi: mở bán dự án căn hộ Linh Đàm căn hộ VP7 Linh Đàm đắc địa giá bình dân

Hiện nay, chuyển nhượng trên thị trường bất động sản đã tăng mạnh hơn cả công đoạn đỉnh cao trước đó song theo hướng tập trung vào những dự án căn hộ chung cư có tổng diện tích đủ lớn, có trọn vẹn hữu dụng, thuận lợi về mặt giao thông, chủ đầu tư tín nhiệm, nhà thầu lớn…

Trong nửa đầu năm 2015, con số tỷ lệ tiếp thu lên đến 60% tại vị trí Cầu Giấy, Hoàng Mai hay trên toàn thị trường Thủ đô là trên 30%. Một loạt dự án chung cư Linh Đàm tăng tầm giá thứ cấp hơn 10% cũng cho thấy mức uyển-chuyển|sôi động của thị trường địa ốc. Như thế, nhà đất đã và đang trở nên kênh đầu tư vào thu hút và kênh trú ẩn an toàn cho nguồn tiền.

Tham khảo: http://nhoyeunguoixua.Tumblr.Com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *