Home / Chia sẻ / Đông y chuối hột rừng là một vị thuốc

Đông y chuối hột rừng là một vị thuốc

Các thầy thuốc cố truyền Việt Nam coi chuoi hot là một vị thuốc quý dược tính rất tốt.. Lý do như thế nào lại có được điều này chắc chúng ta phải tìm hiểu kỹ. Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ điều này nhé..

Chuối hột được liệt vào là một trong những loại thuốc dễ tìm, dễ chế biến và có hiệu quả trị một số bệnh tốt nhất mà không hề tốn kém. Chắc rằng tại vì lý do dễ mua và không đắt hơn nữa lại chữa được khá nhiều bệnh nên công dụng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc chủ trị một số bệnh nhất định.

Công dụng của chuối hột rừng đặc trị một số bệnh trên cơ thể con người

  • Sỏi thận và sỏi bàng quang nhỏ chỉ cần dùng chuối hột là chữa hết.
  • Uống nước chuổi hột giúp lợi tiểu và bổ cho thận
  • Nếu đau lưng và nhức xương khớp hãy dùng chuối hột sẽ thuyên giảm.
  • Cơ thể mệt mỏi, nhức cơ dùng chuối hột là sẽ khoẻ và hết mệt mỏi.
  • Tác dụng trị các bệnh như : táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, giúp ăn uống dễ tiêu hơn……

chuoi-hot-rung-kho

Công năng của chuối hột rừng là rất nhiều, và tất nhiên Mọi bộ phận trên cây chuối hột như lá, củ, thân đều chữa được các bệnh cực tốt. Có thể chỉ ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Đừng tưởng vỏ chuối hột là vứt đi : Có thể chữa trị những bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … nói thêm về ruou chuoi hot

Chức năng trị bệnh của hoa chuối : Cũng gần giống khả năng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có chức năng trị bệnh khá tốt : hoa chuối hột có thể để ăn, đàn bà mới sinh ăn hoa chuối hột rất lợi sữa. Trà hoa chuối hột có tác dụng thanh lọc cơ thể và đánh tan những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Những công dụng của lá chuối hột : Trị băng huyết, chữa nôn ra máu, làm mát phổi, tiêu độc và rất nhiều chức năng nữa ….

Các bệnh sau đây sẽ thuyên giảm khi dùng thân cây chuối hột : Uống nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Phải công nhận một điều rằng chuối hột rừng có rất nhiều công dụng chữa bệnh đồng thời không quá đắt đỏ, dễ kiếm và dễ sơ chế. Ở các bài viết sau chúng tôi sẽ sưu tầm các bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho bạn đọc thấy tác dụng của chuối hột rừng cụ thể ra sao, cách làm ra sao đối với mỗi bệnh.

Rượu chuối hột rừng là sản phẩm rất quen thuộc từ chuối hột chắc ai cũng biết.. Đây là thứ đồ uống có cồn quen thuộc của người Việt ta đặc biệt là đồng bào miền núi. Công dụng của rượu chuối hột rừng rất tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng điều độ và không lạm dụng. Nếu có nhu cầu mua rượu chuối hột rừng ngon đặc sản hãy liên hệ với chúng tôi nhé ! 0989.072.333 nói thêm về ruou ba kich tim quang ninh

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *