Home / Chia sẻ / Điều kiện xin visa du học dễ dàng

Điều kiện xin visa du học dễ dàng

Xin visa thị thực là một việc không dễ đối với sinh viên, nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chuẩn bị hồ sơ, quá trình giấy tờ cần thiết.  Với mục đích du học thì việc xin visa tại Mỹ sẽ được hỗ trợ từ chính phủ sở tại với những chính sách ưu tiên.

xin-visa-du-hoc-my

Trong khoảng 10 năm Anh, Mỹ, Úc thì thủ tục giấy tờ điều kiện xin visa du học Mỹ  không thay đổi nhiều. Bạn chỉ việc phải 1 – 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online thì không có nhiều thay đổi.

Lí do không được cấp visa hoặc xin visa khó như như trẻ tuổi, độc thân, hộ chiếu trắng…. Yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ chuẩn bị hồ sơ nhiều người nghĩ rằng thư bảo lãnh người thân từ Mỹ gửi về mới chính là cách nhập cảnh vào Mỹ, do đó tỉ lệ rớt cao.

Mọi cuộc phong van du hoc My yêu cầu phải chứng minh khả năng tài chính, trường hợp bạn bị từ chối cấp visa vì trả lời không khớp với hồ sơ. Trong trường hợp mà bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi bạn nhé. Visa du học Mỹ theo thông lệ sẽ được xét duyệt nhanh,  khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch và được phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, có kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức thành công hay không, nếu đậu thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau.

Chuẩn bị các bước trong hồ sơ du học Mỹ đáp ứng yếu tố: đầy, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ khi đến phỏng vấn du học Mỹ sẽ bao gồm: hộ chiếu thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo yêu cầu. Lưu ý khi bạn đi phỏng vấn, ăn mặc lịch sự sẽ ghi điểm với nhân viên LSQ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *