Home / Chia sẻ / Đầy hơi có thể là manh mối của ung thư

Đầy hơi có thể là manh mối của ung thư

Việc đau bụng dữ dội, giảm cân, chướng bụng cổ trướng đều liên quan đến tình trạng đầy tương đối nặng, nếu cơ thể biểu hiện chảy máu thì nên theo dõi chu đáo vì ấy có thể là bệnh ung thư. tìm hiểu Beta Glucan cách chữa ung thư từ Nhật Bản

chua-ung-thu

Mọi người thường nghĩ đầy khá, sình bụng do thực phẩm, đồ uống gây ra và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Mặc dù vậy, hiện tượng này có thể cảnh báo nguy cơ ung thư, theo Everydayhealth.

Tham khảo: thuốc chữa ung thư

Có số đông lý do dẫn tới tình trạng đầy hơi, từ các lý do lành tính như việc không dung nạp lactose cho tới những lý do đáng sợ hơn như ung thư. Nhưng, khiến cho thế nào để biết được tình trạng đầy tương đối của bạn chỉ là 1 điều phiền toái nhỏ hay đấy là dấu hiệu của một vấn đề đáng lo ngại? Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo, triệu chứng và nguyên nhân của chứng đầy tương đối.

Giảm cân

Giảm cân là một trong những dấu hiệu chính của chứng đầy khá nghiêm trọng. trường hợp nhận thấy mình sụt cân mà chẳng hề do thay đổi chế độ ăn hoặc do luyện tập, hãy hết sức cảnh giác, đặc biệt khi sụt hơn 10% cân nặng. Sụt cân có thể do những khối u đè nén lên ruột và gây cảm giác no dù chỉ ăn ít hoặc do những chất tiết ra từ khối u làm cho ức chế cảm giác sự thèm ăn.

Cổ trướng

Cổ trướng là sự hình thành dịch bất thường ở bụng hoặc ở vùng chậu và tình trạng này có thể gây ra chướng bụng, đầy hơi, nâng cao cân và nâng cao số đo vòng 2 1 bí quyết nhanh chóng. Cổ trướng thường có nguyên nhân do các bệnh về gan nhưng ung thư là lý do của khoảng 10% số ví như cổ trướng. một lượng lớn dịch tích tụ có thể khiến cho bạn trông như mang thai vài tháng. Sự phối hợp giữa đầy khá chướng bụng và vàng da có thể là dấu hiệu của ung thư đã lan tới gan, mặc dù tình trạng này cũng có thể là 1 dạng lành tính của viêm gan.

Đau bụng dữ dội

Giả dụ đau bụng và đầy hơi xảy ra đột ngột và tất nhiên hiện tượng buồn nôn hoặc nôn mửa có thể là dấu hiệu của tắc ruột do những mô sẹo hoặc do những khối u chèn ép thành ruột. Trong trường hợp này, người bệnh phải được chăm sóc y tế ngay để tránh các biến chứng như thủng ruột và có thể dẫn đến tử vong. Tắc ruột có thể gây đau dữ dội vì vùng ruột ở phía trên vị trí tắc nghẽn. Cơn đau có thể siêu dữ dội và xảy ra theo từng đợt nhất là lúc ruột co bóp và cố tống thức ăn qua vùng bị tắc.

Máu trong phân, chảy máu âm đạo giữa chu kỳ

Hầu hết những hiện tượng trên đều có liên quan tới tình trạng đầy tương đối nặng. Tình trạng này thường không nghiêm trọng ví như đấy là do bệnh trĩ, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, u xơ tử cung, teo nội mạc tử cung. Nhưng chảy máu phải được theo dõi chu đáo vì ấy có thể là dấu hiệu triệu chứng ung thư, đặc thù là ung thư đại trực tràng và ung thư tử cung.

Theo Thanh Khang thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *