Home / Chia sẻ / Sức khỏe / Dấu hiệu khi bé bị sốt cao

Dấu hiệu khi bé bị sốt cao

Để biết được nhiệt độ cơ thể bé cao hay thấp, mẹ nên dùng các thiết bị y tế như nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế đo trán để giúp đo nhiệt độ cho bé nhanh chóng và chính xác. Bởi khi nhiệt độ của bé không được đo nhanh và chính xác, bé có thể bị biến chứng do sốt cao. Những biểu hiện dưới đây mẹ cần biết khi bé bị sốt cao.

1. Thân nhiệt của bé tăng cao bất thường

Biểu hiện dễ thấy nhất của thân nhiệt bé bị tăng cao là cơ thể bé dễ bị mẩn đỏ, phát ban, bé bị đổ mồ hôi nhiều, bết dính và bé dễ cáu gắt khó chịu. Mẹ hãy đo nhiệt độ cho bé ngay để tránh nhiệt độ cơ thể của bé tăng cao hơn 39 – 40 độ C.

thiết bị đo nhiệt độ

 

2. Bé bị cảm cúm

Biểu hiện tiếp theo của sốt cao mẹ nên biết là bé có thể có thân nhiệt cao tới 39 – 40 độ khi bé bị cảm cúm, đau họng, tiêu chảy hay nôn trớ. Bé sẽ dễ bị cảm cúm trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau vì đây là thời điểm không khí lạnh, nhiều vi khuẩn.

3. Biểu hiện bé ho sâu

Ho sâu khó thở cũng là những biểu hiện đáng lo ngại, mẹ nên cặp nhiệt kế cho bé ngay để biết nhiệt độ cơ thể bé ra sao.

>> Triệu chứng cần biết khi bé bị sốt cao 

4. Bé dễ bi sốt cao khi bị nhiễm trùng tai

Khi chất dịch màu vàng hay màu trắng chảy ra từ tai bé, rất có thể bé đã bị nhiễm trùng tai. Đặc biệt khi bé kèm theo các biểu hiện như quấy khóc, không chịu bú mẹ, mẹ phải đo nhiệt độ cho bé ngay và đưa bé đi khám sớm nhất có thể để tránh bé bị sốt cao hơn và có những biện pháp chống sốt đúng, kịp thời.

Xu hướng tìm kiếm từ khóa:

  • cân sức khỏe cho gia đình
  • cân điện tử laica ps1050
  • cân sức khỏe laica ps1050
  • cân laica ps1050 đo sức khỏe cho bé
  • cân điện tử cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *