Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Đánh giá thiết kế, màn hiển thị máy Samsung Galaxy Note 3

Đánh giá thiết kế, màn hiển thị máy Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3 Neo là phiên bản rút gọn của chiếc Galaxy Note 3 cao cấp. Sản phẩm được bán ra thị trường từ tháng Ba năm ngoái với chi phí nguyên zin 100% là 12 triệu đồng. Sau một năm, mức giá hiện nay của Note 3 Neo đã dễ chịu hơn rất nhiều, chỉ còn thời gian 7,2-7,5 triệu đồng tùy trung tâm .

 

Với mức chi phí hiện tại, cấu hình của Galaxy Note 3 Neo vẫn khá nổi trội so với các máy mới ra gần đây. Smartphone có màn hình Super AMOLED 5.5 inch kích cỡ HD (267 PPI), bộ vi khắc phục Exynos 5260 sáu lõi (4 lõi Cortex-A7 tốc độ 1.3GHz và 2 lõi Cortex-A15 tốc độ 1.7GHz), thay mặt kính Samsung S5 RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB (còn khoảng 11GB trống dành cho người dùng) cùng khe cắm memory mở rộng tới 64GB, camera sau 8MP, camera trước 2MP, pin bộ nhớ 3100 mAh và hoạt động hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat

Design

Samsung Galaxy Note 3 Neo có hình thức cơ bản giống với chiếc Note 3 với vỏ smartphone bề mặt vân giả da, chỉ khâu mép và vị trí bút S-Pen cũng tương tự. Mặt lưng giả da mang lại cảm giác cầm dễ chịu, bám tay và không lưu dấu vân tay. Máy cũng có thiết kế thân nhựa hoàn toàn, vỏ tháo rời được để lắp pin, thẻ nhớ và SIM. Size của Note 3 Neo gọn hơn chút so với Note 3 (chiều dài và chiều rộng ngắn hơn vài mm) nhưng thân smartphone dày hơn (8,6 mm và 8,3mm). Tuy vậy, Note 3 Neo vẫn là phablet cỡ lớn, khó sử dụng dùng một tay.

thay mặt kính Samsung S5

Màn hình

Màn hình Super AMOLED của Note 3 Neo có kích cỡ 5.5 inch, kích thước HD 1280 x 720 pixel với số lượng điểm ảnh 267 PPI. Độ sắc nét của màn hiển thị cảm ứng không mịn như Note 3 nhưng vẫn đảm bảo hiển thị mọi nội dung với độ chi tiết cực kỳ tốt, dễ nhìn. Về chất lượng hiển thị, Note 3 Neo vẫn mang đặc trưng riêng của công nghệ tấm nền AMOLED: màu sắc rực, màu đen sâu, độ tương phản cực kỳ tốt và góc nhìn rộng.

Kết quả đo bằng công cụ đánh chi phí màn hình cảm ứng cảm ứng chuyên dụng của VnReview thể hiện rất rõ điều này. Điện thoại có độ sáng hết mức là 342 nit, kết quả khá cao so với các màn hình cảm ứng màn cảm ứng AMOLED (thường có độ sáng đo được thấp hơn màn hình cảm ứng cảm ứng LCD) nhưng vẫn rất sáng sủa trong sử dụng thực tế. Thay mặt kính Samsung S5 giá rẻ Màu đen và độ tương phản có kết quả rất ấn tượng, trong khi các màu sắc cơ bản đều thể hiện đậm hơn so với màu tiêu chuẩn.

Camera

Note 3 Neo sử dụng camera 8 megapixel cảm biến BSI, tương trợ quay video Full HD và camera trước 2 megapixel để chat video, chụp hình “tự sướng”.

Mặc dù thông số của điện thoại không có gì ấn tượng nhưng chất lượng hiển thị thu được lại khá bất ngờ. Trong trường hợp đủ ánh sáng, máy cho nước ảnh rất trong và sắc nét, đặc biệt tốc độ chụp và lưu ảnh nhanh khiến cho việc bắt chuyển động đạt kết quả cao. Những người dùng trong ảnh như các phương tiện đang di chuyển, hay trẻ em đang sử dụng nhảy đều không bị hiện tượng nhoè.

Trong điều kiện ngược sáng, chế độ HDR có phát huy tác dụng tuy nhiên chất lượng lại không được cải thiện nhiều, màu sắc hơi “ảo” so với thực tế.

Chức nặng camera trên Note 3 Neo được sở hữu nhiều chế độ chụp cho người sử dụng lựa quyết định. Ngoài các chế độ phổ biến như tự động, thể thao, HDR, toàn cảnh (Panorama), máy còn có chế độ chụp Chân dung đẹp (tự động làm nổi các đặc điểm khuôn mặt), Chân dung đẹp nhất (chọn ảnh đẹp nhất của mỗi người xuất xứ 5 ảnh để có bức hình đẹp nhất) hay Drama (chụp nhiều ảnh phơi sáng của người dùng và phối thành một ảnh), ảnh kèm âm thanh… Giao diện chụp ảnh của smartphone được thiết kế thuận tiện trong khi chuyển đổi qua lại giữa các chế độ, đồng thời có ghi chú, giải thích về từng chế độ chụp hỗ trợ cũng hỗ trợ người dùng dễ hiểu hơn rất nhiều.

Ở khía cạnh quay video, Note 3 Neo cho phép ghi hình với kích thước Full HD, tốc độ 30 khung hình/giây (fps) và âm thanh stereo đạt bitrate 127 kbps. Thử nghiệm với một đoạn clip ở khoảng giải pháp xa, hơi ngược sáng, hình ảnh thu được bị tối, thay mặt kính Samsung S5 chính hãng chưa rõ nét và dễ thu nhận thấy hình ảnh bị rung do người quay cầm tay. Khi phóng to chủ thể thì độ sáng được cải thiện hơn rất nhiều, đặc biệt hình ảnh không bị mờ nhoè đi như hầu hết những smartphone khác. Chất lượng âm thanh thu được khá trung thực, không khác nhiều so với thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *