Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Cuối năm học, lại nói chuyện “bệnh thành tích”

Cuối năm học, lại nói chuyện “bệnh thành tích”

“Bệnh thành tích” đã được nói phổ biến trong ngành giáo dục nhưng rút cuộc thì sự đổi thay ko phổ quát.

ai cũng sợ trường mình mang tỷ lệ học sinh yếu kém cao cần gia sư môn văn , thầy cô nào cũng lo tỷ lệ học sinh yếu kém trong lớp đa dạng hơn lớp của đồng nghiệp.

Chính bởi thế nên ai cũng tậu đủ mọi cách để đạt ngưỡng cho phép của công ty. vì thế, chuyện chống “bệnh thành tích” trong giáo dục mãi là câu chuyện xa vời.

Trong giờ học của tôi cách đây mấy ngày, em lớp trưởng cầm tờ giấy xếp hạnh kiểm của cả lớp lên đưa cho tôi kí. Quan sát tờ giấy xếp hạnh kiểm của lớp thấy hơn 30 học trò trong lớp đều xếp mẫu “tốt”, khiến tôi ngỡ ngàng.

“Bệnh thành tích” đã được đề cập phổ quát trong lĩnh vực giáo dục nhưng chung cục thì sự thay đổi ko phổ quát (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Bởi trong lớp chẳng hề em nào cũng chăm ngoan, lễ độ, với phổ quát em hay trốn học, phổ biến em thường xuyên chuyện trò, thậm chí vô lễ mang thầy cô, 1 số học sinh thường xuyên bị nêu tên trước cờ vì những vi phạm nội quy của nhà trường.

ngoài ra, tôi chỉ tế nhị khước từ bảo lớp trưởng rằng: “Thầy sẽ kí sau”. Hết tiết dạy chậm tiến độ, tôi sắm gặp thầy giáo chủ nhiệm của lớp Đócâu hỏi tại sao lại xếp hạnh kiểm của cả lớp đều đạt “Tốt”. Điều này ko công bằng bởi học sinh ngoan cũng giống học trò hư.

tức tốc tôi nhận được câu giải đáp của vị giáo viên chủ nhiệm lớp rằng:

Tôi biết một số em phải xếp cái hơi thậm chí làng nhàng nhưng năm nay là cuối cấp rồi, giả dụ xếp đúng tương tự thì tác động đến kết quả xét tuyển sinh vào lớp 10 của những em. Mà những em ko được xét vào lớp 10 thì tội các em và thành tích chung của cả trường sẽ bị ảnh hưởng”.

thực tế, ngày nay chúng ta đang thương học trò theo kiểu nào? Là “lờ” đi để học trò đàm luận, sao chép bài của nhau hay tạo cho các em sự nghiêm túcthể hiện bổn phận của người thầy?

Mấy năm vừa qua, ở địa phương nơi tôi công việc chỉ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường chuyên và một vài trường THPT to trên địa bàn thành phố hoặc thị xã còn hồ hết các trường tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển.

Vì là xét tuyển nên các trường THPT Nhìn vào học bạ của học sinh để lấy kết quả học tập, xếp loại hạnh kiểm hàng năm khiến mục tiêu để tuyển sinh.

học sinh nào với điểm cao, hạnh kiểm phải chăng thì được xét trước còn học trò nào sở hữu điểm tổng kết 4 năm ở bậc THCS thấp, hạnh kiểm đạt chiếc hơi, trung bình thì yêu cầu xếp sau thậm chí không được nhận vào lớp 10 bởi mục tiêu thì sở hữu hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *