Home / Chia sẻ / Công thức làm sữa chua trộn hoa quả ngon miệng

Công thức làm sữa chua trộn hoa quả ngon miệng

Nhằm mang đến cơ thể khỏe mạnh, mùa hè này nên ăn sữa chua hoa quả bạn nhé, với những hướng dẫn tỉ mỉ chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức làm sữa chua trộn hoa quả đặc biệt ngon cho mùa hè nắng nóng này.

cach-lam-sua-chua-hoa-qua-ngon-me-ly-4

Cách làm sữa chua giải nhiệt đơn giản khi có thể làm tại nhà đơn giản với các nguyên liệu đơn giản nhất giúp bạn nâng cao sức đề kháng, sữa chua hoa quả vừa ngon vừa rẻ lại vô cùng dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

450 ml sữa chua
180 – 200 gr quả tươi
10 gram đường
2 gr Gelatin dạng bột hoặc lá

Công thức làm sữa chua:
– Hoa quả rửa sạch, Sữa chua và mật ong trộn chung. Hoa quả cắt miếng nhỏ.

– Cho 1 ít sữa chua sau đó cho hoa quả vào vào khuôn trộn cùng nhau. Cuối cùng phủ 1 lớp sữa chua là xong.

– CHoa quả như dâu tây, kiwi, táo…thêm vào theo tùy loại hoa quả yêu thích của mỗi người, rửa sạch, ngâm muối loãng loại bỏ chất độc bên ngoài. Vớt hoa quả ra cho ráo nước.
Táo: gọt lớp vỏ bên ngoài, bổ ra làm 4, bỏ hạt.
Kiwi: lấy ruột, thái hạt lựu đẹp.

– Sữa chua xay nhuyễn từ máy xay vào các ly hoặc bát, tiếp tục sắp xếp trái cây vào các ly hoặc bát, nhớ chia phần đều cho mọi người, tùy theo khẩu phẩn ăn, đây là món ngon công thức để làm và giúp bạn có món ăn giải nhiệt mùa hè.

Sữa chua giúp bổ sung vitamin cho cơ thể một cách đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh nhất trong mùa hè nắng nóng, cách đơn giản để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của phụ nữ và trẻ em. Cách làm sữa chua hoa quả đã hướng dẫn xong rồi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *