Home / Chia sẻ / Có nên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp?

Có nên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp?

 

  1. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một khái niệm được nhắc nhiều trong giới truyền thông. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là dòng phim nhằm truyền tải âm thanh và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ, các đặc điểm, đặc trưng của công ty tới khách hàng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và viral nhất. Dòng phim doanh nghiệp này thường có thời lượng không quá 10 phút.

Nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn giữa khái niệm phim tự giới thiệu với phim quảng cáo TVC. Đúng là quy trình sản xuất phim doanh nghiệp gần như giống hoàn toàn với quy trình làm phim quảng cáo TVC, các công đoạn vẫn bao gồm các bước : tìm dữ liệu, dựng kịch bản rồi dựng phim, tuy nhiên 2 dòng phim này lại không phải là một. Điểm khác biệt duy nhất trong công đoạn sản xuất phim giữa hai dòng phim này chính là khi sản xuất phim doanh nghiệp, người sản xuất không cần phải vẽ Storyboard trước, mà thường dựa vào các tư liệu, hình ảnh có sẵn để chọn lọc, sắp xếp, viết lại và đưa ra những lời bình hay nhất. Nhờ đó, nội dung của phim tự giới thiệu thường chân thực và tự nhiên hơn.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?
Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, công ty có thể kết hợp thêm phỏng vấn khách hàng, đối tác, MC dẫn chương trình, diễn viên phát biểu.

  1. Doanh nghiệp có nên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp?

Sản xuất phim tự giới thiệu mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Trên khía cạnh người tiêu dùng, dòng phim này giúp doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng hơn, giúp người xem nắm bắt được sản phẩm và đặc trưng của công ty một cách sâu rộng và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, nó giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và thuyết phục hơn, vì nội dung được truyền tải đến khách hàng không dưới hình thức quảng cáo.

Không chỉ có giá trị quảng bá doanh nghiệp đến với người xem, phim tự giới thiệu còn có tác dụng như một profile dưới dạng video giới thiệu năng lực của công ty, tăng hiệu quả truyền tải thông điệp nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh và âm thanh đồng thời khẳng định giá trị của doanh nghiệp một cách thuyết phục nhất.

Nhờ có phim doanh nghiệp, cán bộ và nhân viên trong công ty cũng có thể nắm rõ hơn các mục tiêu và chiến lược của công ty, định hướng phát triển của doanh nghiệp, từ đó tự đề ra phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất công việc và nâng tầm phát triển của công ty.

Thông thường, doanh nghiệp thường hay đắn đo giữa việc làm phim quảng cáo TVC, làm phim tự giới thiệu hay làm phim quảng cáo home shopping. Vậy trong 3 dòng phim này, đâu mới là loại phim tối ưu cho sự phát triển của công ty? Câu trả lời là không có loại nào là tốt nhất cả. Mỗi dòng phim sinh ra đều nhằm 1 mục đích riêng, có tác dụng riêng. Nếu như quảng cáo TVC thường được dùng để truyền bá và nâng tầm thương hiệu, thì home shopping lại là loại phù hợp nhất để giới thiệu những sản phẩm có tính năng mới, đặc biệt, chưa xuất hiện trên thị trường. Còn nếu để truyền thông cho chiến dịch khuyến mại lớn của công ty, bán hàng trực tiếp hay nhằm mục đích giúp tăng nhận thức của người xem về thương hiệu, giới thiệu công ty, thì sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *