Home / Chia sẻ / Có nên cho bé ngồi xe tập đi không?

Có nên cho bé ngồi xe tập đi không?

Theo khảo sát, 7/10 bà mẹ mua xe tập đi cho con dùng với mong muốn con biết đi sớm. Nhưng có ý kiến cho rằng cho con đi xe tập đi sớm thì hệ xương của bé sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vậy, có nên cho trẻ đi xe tập đi không?

==>>  Người bạn đồng hành trên mỗi bước đi của bé

Các mẹ có nên cho trẻ đi xe tập đi?

Ông bà ta có câu: “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò tập đi”. Nhiều bà mẹ lấy kinh nghiệm này làm chuẩn mực cho con. Tuy nhiên, với những đứa trẻ khác nhau thì tốc độ phát triển khác nhau. Các mẹ không nên lấy cái tiêu chuẩn đó áp dụng cho con mình , bời vì mỗi bé phát triển là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Co-nen-cho-tre-di-xe-tap-di-khong-xe-tap-di-co-hai-hay-loi1

 

Có nhiều người vì mong con sớm biết đi nên mua xe tập đi cho con khi con mới biết đứng và chập chững tập đi. Vậy có nên cho trẻ đi xe tập đi sớm?

Lịch trình giai đoạn phát triển của bé

– Ngồi: Khoảng 6 tháng tuổi, các cơ chân – tay, cơ cổ đã đủ vững để bé học ngồi.

– Chống tay, nhổm mông lên cao: Thời điểm bé có thể chống tay, nhổm cao mông ở mỗi bé là khác nhau nhưng thường là 10 tháng tuổi.

– Đứng tỳ tay lên mặt ghế: Thời điểm có thể đứng tỳ tay lên đồ vật cũng khác nhau, tùy mỗi bé. Khi bé tò mò với đồ đạc xung quanh, tự nhiên, bé sẽ chống tay lên đó, tập đứng.

Theo bác sĩ, các mẹ không nên cho trẻ đi xe tập đi sớm mà hãy để trẻ tự tập đi, tự cảm nhận từng bước đi trên đôi chân của mình chứ không có sự trợ giúp của các thiết bị. Trẻ tự tập đi sẽ đi vững hơn, đồng thời trẻ linh hoạt hơn những trẻ nhờ đến xe tròn tập đi cho bé.

Có nên cho trẻ đi xe tập đi không? Các mẹ nên kiên quyết, quyết đoán với câu trả lời “Không”. Biết là khó nhưng hãy để trẻ “tự thân vận động” sẽ tuyệt vời hơn. Hãy tập cho bé đúng lịch trình đúng khả năng của bé không nên ép bé .

Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:

Gợi ý một số từ khóa tìm kiếm trên Google:

xe cho be tap di
xe tập đi giá rẻ
gia xe tap di
xe tap di cua be
xe cho trẻ tập đi
xe tap di tre em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *