Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Cơ chế lọc và xử lý nước thải

Cơ chế lọc và xử lý nước thải

ở cấp lọc lọc nước nước thải lọc nuoc thải khu công nghiệplọc xử lý nước chất thải sinh hoạtlọc lọc nước rác thải chế biến thực phẩmxử lý lọc nước rác thải ngành dệt nhuộmxử lý nuoc chất thải chế biến dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hải sảnlọc loc nuoc nước thải cao su
lọc lọc nước rác thải dược phẩmxử lý lọc nước rác thải nhà dây chuyền luyện kim, cơ khí, xi mạxử lý loc nuoc thải bệnh việlọc lọc nước tinh khiếtxử lý lọc nước tinh khiếtxử lý xu ly nuoc cấpxử lý khí nước thải và bụilọc khí rác thảixử lý bụixử lý mùithấc mắc – thiết bị môi trườnghỗ trợ – dây chuyền lọc môi trường
lọc loc nuoc cấp
loc nuoc trong thiên nhiên được dùng làm các nguồn cung cấp nuoc cho ăn uống sinh hoạt và công nghiệp có chất lượng rất khác nhau.
– Đối với các nguồn nước mặt, thường có độ đục, độ màu và hàm lượng vi trùng cao.
– Đối với nguồn xu ly nuoc ngầm, hàm lượng sắt và mangan thường vượt quá giới hạn cho phép. ngày nay , Phần Lớn các nguồn lọc nước thiên nhiên đều không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cho các đối tượng dùng lọc nước . Chính Bởi vậy vậy, trước khi đưa xử lý nước vào sử dụng cần phải tiến hành xử lý chúng.

Nhìn chung, quá trình lọc lọc nước cấp chủ yếu xử dụng các biện pháp sau:
– Biện pháp cơ học: gồm các công trình như hồ chứa và lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc…
– Biện pháp hóa học: dùng phèn làm chất keo tụ, dùng vôi để kiềm hóa xu ly nuoc , sử dụng chất oxy hóa mạnh, sử dụng clo để khử trùng…
– Biện pháp lý học: dùng các tia vật lý để khử trùng xử lý nước như tia tử ngoại, sóng siêu âm, điện phân xử lý nước biển để khử muối, khử khí CO2 hòa tan dây chuyền đóng chai nước tinh khiết trong nước bằng cách thức làm thoáng.

Trong thực tế, để đạt được mục đích xử lý một nguồn loc nuoc nào đó một cách kinh tế và hiệu quả nhất phải thực hiện quá trình xử lý bằng sự kết hợp của nhiều cách thức . Sự kết hợp các biện pháp lọc với nhau phải theo một quy trình, một công nghệ thích hợp với các công đoạn lọc . Mỗi công đoạn được thực hiện bằng các công trình đơn vị khác nhau với các chức năng và cấu tạo khác nhau.
Nguồn nuoc được lọc tinh sạch hơn Vì công nghệ xử lý nước tiên tiến trên thế giới, sau đó sản phẩm được đóng gói thành phẩm đưa ra thị trường. Việc đầu tư xây dựng hệ thống xử lý xử lý nước uống đóng chai phù hợp với quy mô lắp ráp và khả năng tài chính của Qúy công ty. Đồng thời, đáp ứng chất lượng nước sau xử lý đảm bảo độ tinh sạch và an toàn cho sức khoẻ cộng đồng.

Quy trình được thực hiện theo các công đoạn như sau: xu ly nuoc thuỷ cục được lưu trữ ở bồn chứa, lượng xu ly nuoc này được xử lý thông qua các công đoạn lọc thô kết hợp khử mùi bằng than hoạt tính, kế tiếp được khử khoáng, làm mềm nuoc và tạo sự ngọt nuoc Vì 02 công đoạn trao đổi ion. Sau đó, nguồn xu ly nuoc tiếp tục được xử lý bằng quá trình tiền lọc tinh bằng màng 5µm, 2µm (1µm = 10-3mm); trước khi được lọc Bời vì công đoạn siêu tinh lọc bằng màng thẩm thấu ngược RO (Resever Osmosic).

Nguồn loc nuoc được xử lý Vì RO sẽ đảm bảo độ tinh sạch bằng việc so sánh thành phần hoá lý với TCVN 6096-2004. xử lý nước sạch được diệt sạch vi khuẩn bằng đèn UV (UV tạo tia sáng có bước sóng ngắn với tác dụng phá hủy các bào tử vi khuẩn gây bệnh) kết hợp với khí Ozone (O3 là tác nhân oxy hoá mạnh, mang tính khử trùng). Lượng xu ly nuoc sạch khuẩn được lưu trữ ở bồn chứa nuoc sạch vô trùng.

loc nuoc sạch một lần nữa được tiệt khuẩn Bởi đèn UV thứ cấp chống tái nhiễm khuẩn đến khi đóng chai, bình, lưu kho và phân phối ra thị trường. Tất cả quy trình hệ thống lọc công nghệ được tối ưu hóa Bởi hệ thống điều khiển bán tự động, kiểm tra một cách linh hoạt. Chế độ bảo dưỡng bảo dưỡng định kỳ luôn luôn được chú trọng để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả nhất.
loc nuoc trong bồn chứa nuoc sẽ được bơm thông qua bồn lọc composite (bồn lọc áp lực D=350mm, H=1650mm), bồn lọc áp lực với cấu trúc chịu áp lực, đồng thời được bố trí mạng lưới van lọc và xả rửa ngược nhằm rửa sạch dây chuyền lọc bên trong cung cấp tự động. Chu kỳ rửa lọc sẽ được thực hiện dễ dàn.
dây chuyền lọc bên trong là sỏi đỡ, cát thạch anh, hạt trao đổi LS cùng than hoạt tính có tác dụng xử lý hàm lượng cặn lơ lửng có trong lọc nước ,hạt trao đổi LS có tác dụng nâng pH cho nguồn nuoc .
Một số hàm lượng ion kim loại (khoáng chất) he thong loc nuoc dong binh mang gốc màu có trong nguồn nuoc sẽ được lọc nhờ cơ chế hấp phụ của than hoạt tính dưới tác dụng của lực hút london. Ngoài ra, bản thân nguồn loc nuoc ít có mùi, một phần mùi được giảm đi Bởi vậy khi xu ly nuoc được xử lý bằng công đoạn lọc thô và được điều chỉnh pH bằng hạt trao đổi. Độ pH sẽ tăng sẽ giúp cải thiện việc có mùi cho xử lý nước cần xử lý . Với chỉ số phân tích thành phần nguồn lọc nước được khai thác có hàm lượng TDS; Fets ;  SO2- ; NO-; Độ màu thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *